Đôi mắt là vùng da đặc biệt nhạy cảm và cũng là một trong những nơi thể hiện dấu hiệu lão hóa sớm nhất. Nếu không được chăm sóc đúng cách, đôi mắt sẽ luôn mệt mỏi và khiến gương mặt bạn thiếu sức sống.

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Bởi thế, sở hữu đôi mắt to tròn, tinh anh luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là phái nữ.

Bên cạnh việc bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, khói bụi từ môi trường, tẩy trang kỹ… thì việc chăm sóc bằng massage đều đặn và các loại kem dưỡng cũng là biện pháp hiệu quả để đôi mắt luôn sáng đẹp.

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kem dưỡng mắt.

NÊN

1. Sử dụng kem dưỡng mắt ngay khi bước qua tuổi 20Nhiều người cho rằng sau tuổi 25 thì da mới có dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, để ngăn chặn quá trình lão hóa nhất thì ngay khi bước qua tuổi 20, bạn cần dùng kem dưỡng mắt hàng ngày, đừng đợi đến khi mắt xuất hiện nếp nhăn thì mới mua dùng.

2. Vệ sinh đôi tay sạch sẽ khi lấy kem

Cũng như kem dưỡng da, trước khi thoa kem dưỡng mắt, bạn cần vệ sinh đôi tay sạch sẽ. Dùng ngón áp út hoặc ngón út, cẩn thận hơn, bạn có thể dùng đầu tăm bông để lấy kem từ trong hũ.

3. Massage vùng mắt nhẹ nhàng

– Dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ nhàng cho đến khi kem thấm hết. Động tác này có thể mất vài phút.

– Kiên nhẫn chờ cho kem dưỡng thấm hết để lớp trang điểm tiếp theo không bị dày phấn.

KHÔNG NÊN

1. Sử dụng kem dưỡng mắt có nhiều chất ẩm

Nếp nhăn xuất hiện do da quá khô, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ những loại kem giàu ẩm mới phát huy tác dụng. Trên thực tế, vùng da quanh mắt rất khó để thẩm thấu các dưỡng chất trong tình trạng quá nhờn và nhiều độ ẩm.

Lưu ý để sử dụng kem dưỡng mắt hiệu quả nhất
Bởi thế, khi chọn kem dưỡng mắt, bạn cần lựa theo kiểu da của mình và các vấn đề đang gặp phải.

2. Chỉ thoa kem ở chỗ có nếp nhăn

Nếp nhăn thường hiện rõ ở các góc ngoài của mắt. Vì thế, nhiều chị em chỉ thoa kem lên vùng da này mà bỏ quên những vị trí khác.

Lưu ý để sử dụng kem dưỡng mắt hiệu quả nhất
Trên thực tế, phạm vi ngay trên mi mắt mới là nơi các tế bào lão hóa phát triển nhanh nhất. Bởi vậy, bạn lưu ý thoa đều kem lên toàn bộ vùng mắt.

3. Thay đổi kem liên tục

Kem chống lão hóa bao giờ cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để thích ứng và phát huy tác dụng trên các vùng da nhạy cảm. Bởi thế, các bạn cần kiên nhẫn sử dụng một loại kem để phát huy hiệu quả, tránh lạm dụng nhiều loại.

4. Thoa kem quá mạnh, nhanh

Đối với các loại toner, kem dưỡng cho vùng da mặt hay body, chúng ta thường có xu hướng vỗ nhẹ. Tuy nhiên, với vùng da mắt nhạy cảm, bạn chú ý cần hết sức nhẹ nhàng, tránh chà xát hoặc massage quá mạnh.5. Tránh lạm dụng nhiều

Thoa kem nhiều sẽ khiến các dưỡng chất không phát huy hết hiệu quả trên da. Đối với vùng mắt, bạn chỉ cần thoa lượng kem dưỡng bằng một dấu chấm nhỏ, sau đó, dùng tay tán đều trên xung quanh mắt.

MinhHuệ