Sau gần một năm đăng thông tin tìm người đánh mất, hiện có 1 người phụ nữ nói gần chính xác đặc điểm số vàng bỏ quên trong bao lúa được chủ nhà máy xay xát gạo ở xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) phát hiện.

Báo Dân Trí thông tin, ngày 27/12, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng cho biết, có một phụ nữ ở địa phương đã đến công an xã để xin nhận số vàng mà ông Nguyễn Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát gạo ở thôn Quảng Nghiệp thuộc xã này, cùng một số nhân công nhặt được trong bao lúa hồi tháng 1/2018.

Theo ông Nhân, người phụ nữ này nói tương đối chính xác một số đặc điểm, chi tiết về số vàng trên. “Tuy nhiên, bà này còn nói một số chi tiết chưa đúng nên chúng tôi cần phải kiểm tra, xác minh cho chắc chắn rồi mới quyết định trao trả lại hay không”, ông Nhân nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát nói rằng, người phụ nữ trên ở cách nhà ông không xa, nhưng khi vụ việc xôn xao khắp nơi thì bà này không đến nhận mà để một thời gian lâu như vậy.

“Cách đây khoảng 1 tháng, bà này có đến nhà tôi hỏi và nói khá rõ về số vàng, hiệu vàng mà tôi phát hiện trong bao lúa. Tôi hỏi tai sao khi mất không đến nói đặc điểm số vàng để nhận thì bà này nói số vàng trên bà đào đất trong nhà chôn giấu, nay đào lên để làm nhà và chữa bệnh thì mới biết bị mất. Còn vì sao số vàng này nằm trong bao lúa bán đến nhà máy xay của tôi thì bà không rõ”, ông Thắng nói.

Ông Thắng nói thêm: “Người đàn bà này bị bệnh hiểm nghèo, lúc nhớ lúc quên, nhưng các chi tiết về số vàng thì bà nói khá đúng”.

Vụ nhặt được vàng trong bao lúa: Lộ diện người nói gần đúng chi tiết số vàng - Ảnh 2.
Ông Thắng giao số vàng cho công an xã Phước Hưng. (Ảnh: Dân Trí)

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó vào ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, vợ ông Thắng, đến các cơ quan báo, đài tỉnh nhờ đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng bị mất mà gia đình bà nhặt được.

Theo bà Tuyết, gia đình bà có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán.

Khoảng đầu tháng 1/2018, gia đình bà phát hiện trong một bao lúa có một số vàng. Do không nhớ lúa này mua từ người nào nên chủ nhà máy cất giữ số vàng và thông báo rộng rãi cho những người bán lúa ở địa phương biết.

Sau 1 năm kể từ ngày thông báo chính thức, nếu không ai đến chứng minh được số vàng trên là của mình thì theo quy định pháp luật, số vàng này được giao lại cho những người tìm thấy sở hữu.

Gia đình ông Thắng mong muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để gửi lại nhưng đã qua thời gian gần 1 năm mà chủ nhân thực sự vẫn không lộ diện. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình có nguyện vọng gửi số vàng này cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)