Sáng 9/3, trao đổi, ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho hay, Công an huyện này đang làm rõ vụ giả mạo quyết định của bộ trưởng Bộ Xây dựng về công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại ba trực thuộc tỉnh Phú Yên.

Ông Tiến thông tin với báo Pháp Luật TP.HCM: “Ngay sau khi phát hiện quyết định giả này trên mạng xã hội Facebook, chúng tôi đã chỉ đạo đài truyền thanh huyện thông tin, tuyên truyền đầy đủ đến người dân trên địa bàn huyện để tránh mắc mưu, bị lừa. UBND huyện Đông Hòa cũng đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên thông báo nội dung giả quyết định của bộ trưởng Bộ Xây dựng về công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại ba”.

Quyết định giả mạo đăng trên một tài khoản Facebook. (Ảnh: PLO)

Theo báo Tiền Phong, Quyết định giả này ghi số 133/QĐ-BXD ngày 4/3/2019, có nội dung Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên.

Trên báo Thanh Niên ông Tiến cho biết thêm, quyết định giả này được tẩy sửa từ quyết định của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà về việc công nhận TX.Sông Cầu (Phú Yên) là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên.

Một góc thị trấn Hòa Vinh, H.Đông Hòa, Phú Yên. (Ảnh: Đức Huy/Thanh Niên)

“Họ đã tẩy sửa từ ‘TX.Sông Cầu’ thành ‘TX.Đông Hòa’, thay đổi số quyết định, số tờ trình của UBND tỉnh Phú Yên, chỉnh sửa nội dụng điều 1 và một phần điều 2 của quyết định, rồi đăng trên mạng xã hội, gây hiểu lầm trong dư luận. Chúng tôi đã chỉ đạo Đài phát thanh huyện thông tin đầy đủ đến người dân trên địa bàn huyện và có công văn gửi đến các cơ quan đơn vị trong tỉnh thông báo xung quanh nội dung quyết định giả này”, ông Tiến nói.

Theo chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, quyết định giả mạo trên xuất hiện trên trang Fcaebook của một hiệp hội bất động sản, sau đó được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn trong những ngày qua. “Có thể họ tẩy sửa nội dung rồi đăng trên mạng xã hội với mục đích thổi giá đất để mua bán”, ông Võ Đình Tiến nhận định.

Khôi Minh (tổng hợp)