Sau nhiều ngày bắt được cá hải tượng nặng gần 30 kg trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam định đem thả về tự nhiên thì cá chết, phải xẻ thịt bán cho người dân trong xóm. 

Sáng 11/8, anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, Tây Ninh) đã xẻ thịt con cá hải tượng vảy đỏ bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông bán cho người dân trong làng, Dân Việt đưa tin.

“Lúc mới bắt cá về có người đến trả giá 22 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý bán. Những ngày sau cũng có nhiều người tìm đến hỏi mua cá nhưng giá thấp hơn”, anh Nam chia sẻ.

Thương lái đến trả giá ngày càng thấp nên anh có ý định sẽ thả con cá về lại sông Vàm Cỏ Đông nhưng chưa kịp làm thì chiều 10/8 cá chết. Gia đình phải xẻ thịt bán cho người dân địa phương.

Sau khi xẻ thịt cá, anh Nam bán 100.000 đồng/kg, tổng cộng được hơn 2 triệu đồng.

“Tôi chia cho hàng xóm một ít, phần đầu và bộ ruột cá để cho gia đình. Cá này ăn rất ngon, thơm và thịt rất dai”, anh Nam hào hứng kể.

Không chờ được đến lúc phóng sinh, cá hải tượng 30 kg bị đem ra... bán lẻ
Con cá nặng 28 kg, dài khoảng 1m, được anh Nam xẻ thịt bán. (Ảnh: Dân Việt)

Như tin đã đưa, ngày 5/8, anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, Tây Ninh) giăng lưới trên sông thì bất ngờ phát hiện cá hải tượng vảy đỏ lớn.

(Video: Thanh Niên)

Cá hải tượng là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3 m và nặng hàng trăm kg.

Trước đó, ngày 12/2/2017, anh Trần Văn Điệp (Tiền Giang) cũng bắt được cá hải tượng dài gần 2 m, nặng khoảng 130 kg và bán với giá 100 triệu đồng.

Huyền Hương