Sau 2 ngày mắc kẹt tại đảo Cô Tô (Quảng Ninh) do biển động, sóng lớn, tối hôm qua (26/6), hàng nghìn du khách đã được các tàu ra đón về đất liền.

Tới 20h ngày 26/6, khoảng 5.500 du khách ở lại Cô Tô những ngày qua đã được đưa về đất liền an toàn, theo VOV.

Từ 14h chiều cùng ngày, các tàu khách đi tuyến Vân Đồn và Cô Tô đã được phép đón trả khách bình thường. 13 tàu nhanh chóng di chuyển từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô và hơn 10 tàu từ đảo Cô Tô trở về đất liền để đưa toàn bộ du khách mắc kẹt về đất liền. Việc đưa đón khách diễn ra trật tự, du khách có vé khứ hồi được ưu tiên trước.

Hơn 5000 du khách rời đảo Cô Tô sau 2 ngày mắc kẹt
Nhiều người chờ đợi tàu sau hai ngày mắc kẹt. (Ảnh: Dân Trí)
Hơn 5000 du khách rời đảo Cô Tô sau 2 ngày mắc kẹt
Một số thời điểm trong chiều qua còn xảy ra mưa lớn, khiến các du khách thêm phần mệt mỏi. (Ảnh: Dân Trí)
Hơn 5000 du khách rời đảo Cô Tô sau 2 ngày mắc kẹt
Các tàu liên tục cập cảng để đón du khách. Tới tối ngày hôm qua, 5.500 du khách đã di chuyển từ Cô Tô về đất liền. (Ảnh: vOV)

Dân trí cho biết, chiều qua, tại khu vực Cảng tàu có tới hàng nghìn người đổ về chờ được về đất liền. Du khách xếp hàng dài từ khu vực đường rẽ vào cầu tàu cho đến khu vực soát vé.

Hơn 5000 du khách rời đảo Cô Tô sau 2 ngày mắc kẹt
Dù buổi tối nhưng nhiều xe khách có mặt tại cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) để đón khách về từ Cô Tô. (Ảnh: VOV)

Trước đó từ ngày 24/6, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp lệnh các chuyến tàu tuyến Vân Đồn – Cô Tô do sóng to, gió lớn. Điều này khiến 5.500 du khách bị mắc kẹt trên đảo, chờ thời tiết khả quan hơn mới có thể trở về đất liền.

Như Quỳnh