Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11/11 tại Đà Nẵng.

Năm APEC 2017 được đánh giá là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất mà Việt Nam đăng cai tổ chức kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ XII.

APEC 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, với 4 ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, sẽ diễn ra từ hôm nay (6/11) cho đến 11/11.

4 sư kiện quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC (hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 25, đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN, lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi các lãnh đạo APEC, phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC) sẽ do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

Tuần lễ có sự tham gia của đại diện nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu vào ngày 9/11, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu vào ngày 10/11

Mặc dù Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 12 nhưng thành phố đã nhanh chóng khắc phục. Đến ngày 5/11, công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc APEC đã cơ bản hoàn thành.

Người dân TP Đà Nẵng cùng tham gia gia dọn dẹp vệ sinh môi trường trên đường Võ Nguyên Giáp để chuẩn bị chào đón APEC 2017. Ảnh: VOV

Hoàng Minh (TH)