Trong lúc đi bắt chuột ngoài đồng, một học sinh nam lớp 6 đã bất cẩn trượt chân té ngã vào máy gặt lúa.

Sáng 8/3, bác sĩ Nguyễn Phước Lộc – phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận và xử lý kịp thời nối cánh tay trái cho em một bệnh nhi do bị tai nạn khi đi bắt chuột ngoài đồng, theo Báo Giao Thông.

Nạn nhân được xác định là em Trà Cường (học sinh lớp 6, trường THCS Liêu Tú, huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Theo bác sĩ Lộc, khoảng 13h ngày 7/3, bệnh viện tiếp nhận em Trà Cường trong tình trạng bị choáng do bị đứt lìa cánh tay phải đến gần sát nách chỉ còn dính da, bàn tay phải đứt lìa đốt xa 2,3,4 và đùi phải bị gãy hở độ 3.

Em Cường đang được bác sĩ thăm khám vết thương. (Ảnh: CTV)

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh biện đã huy động nhiều bác sĩ giỏi, chia làm 2 kíp: Một kíp rửa sạch, cắt lọc, kết hợp xương cánh tay nối mạch máu thần kinh, cơ và nẹp bột cánh tay phải; Kíp còn lại cắt lọc vết thương, khâu mỏm cụt ngón 2,3,4 bàn tay trái và xử trí vết thương đùi phải, theo SGGP.

Theo BS Lộc, do vết thương của em Cường bị máy gặt cuốn nên nhiều phần cơ, mạch máu bị dập và đứt, xử trí rất phức tạp.

Sau hơn 5 giờ, các bác sĩ mới nối xong phần cánh tay cho cháu Cường.

Chia sẻ về tai nạn ngoài ý muốn của con trai, ông Trà Khen (bố em Cường) cho biết, sáng 7/3, sau khi ăn cơm xong, em Cường chạy xe ra đồng (cách nhà khoảng 1km) để bắt chuột. Lúc này, ở ngoài đồng vẫn còn máy cắt lúa đang hoạt động khiến cho chuột chạy rất nhiều.

Khi thấy chuột chạy, Cường dừng xe đến gần để bắt chuột. Trong lúc đuổi chuột, bị xô đẩy Cường trượt chân ngã và bị máy cắt lúa cuốn cả hai cánh tay dẫn tới tai nạn đau lòng.

Hiện sức khỏe của em Cường tốt, tỉnh táo, huyết áp bình thường, các nhân viên y tế của bệnh viện đang tích cực điều trị, theo dõi khả năng phục hồi cánh tay phải của em.

Những tai nạn thương tâm với máy gặt đập liên hợp như trên không phải là hi hữu, do đó các phụ huynh cần quan tâm đến sức khỏe của con em mình.

Thanh Thanh (tổng hợp)