Sáng 26/1, 2 chiếc xe buýt hai tầng mui trần dùng để đón các tuyển thủ U23 Việt Nam tại sân bay Nội Bài đã được chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Sáng 26/1, 2 chiếc xe buýt hai tầng mui trần dùng để đón các tuyển thủ U23 Việt Nam tại sân bay Nội Bài đã được chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Hiện 2 chiếc xe buýt này đang đỗ tại trụ sở VFF ở đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, theo Dân Trí.

Trước những thông tin đội U23 sẽ diễu hành bằng xe buýt mui trần, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng bộ VHTT&DL cho biết: “Đội U23 sẽ được diễu hành bằng xe buýt 2 tầng mui trần theo đề xuất của liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)”.

Để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho các thành viên trong đội tuyển U23, xe buýt mui trần chỉ đón cầu thủ từ sân bay Nội Bài đi khoảng 1km để vẫy chào người hâm mộ, sau đó chuyển sang xe buýt thường để về trung tâm TP. Hà Nội tới sân Mỹ Đình dự lễ mừng công.

Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội
Hai chiếc xe buýt mang 2 màu khá sặc sỡ, bắt mắt (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, chiều 25/1, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) xác nhận, đơn vị này đã nhận được công văn đồng ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc hỗ trợ xe buýt mui trần hai tầng phục vụ đưa đón các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi kết thúc giải U23 châu Á.

Hiện, hai chiếc xe đang được vệ sinh lau dọn, chuẩn bị được dán hình cổ động cổ vũ, chào mừng đội tuyển U23 Việt Nam.

Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội
Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội (Ảnh: Dân Trí).

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF cho biết, VFF mong muốn thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được đón thẳng từ sân bay về sân vận động quốc gia Mỹ Đình nhưng nếu được diễu hành qua các tuyến phố cũng sẽ rất tuyệt vời, theo Vietnamnet.

Sau khi đá trận chung kết với đội tuyển U23 Uzbekistan, để chào đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về nước, Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) đã có kế hoạch tổ chức lễ đón và mừng công đội U23 Việt Nam làm nên kỳ tích tại giải U23 châu Á.

Lễ đón và mừng công U23 Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 28/1. Sân Mỹ Đình sẽ mở cửa miễn phí để người hâm mộ tham dự lễ mừng công.

Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội
Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội
Hình ảnh xe buýt 2 tầng mui trần sắp đưa U23 Việt Nam diễu hành ở Hà Nội
Đội U23 sẽ được diễu hành bằng xe buýt 2 tầng mui trần theo đề xuất của liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên đội tuyển U23, an ninh sẽ thắt chặt và được đặt lên hàng đầu để tránh tình trạng quá đông người hâm mộ đến dự lễ mừng công.

Trước thềm chung kết châu Á, để chuẩn bị phục vụ người hâm mộ bóng đá trong ngày diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, sân Mỹ Đình sẽ bố trí 6 màn hình cỡ lớn (4 trong sân và 2 ngoài sân) để chiếu trực tiếp phục vụ người dân.

Khôi Minh