Tham ô 6 tấn gạo của học sinh, hiệu trưởng và hiệu phó trường Phổ thông dân tộc nội trú Trạm Tấu (Yên Bái) bị Công an huyện bắt giữ và khởi tố.

Vào ngày 21/11, Lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án tham ô 6 tấn gạo của học sinh bán trú tại Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công. Bên cạnh đó, Công an huyện Trạm Tấu cũng ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Vinh (hiệu trưởng) và Vũ Đức Tuyến (hiệu phó) để điều tra tội “Tham ô tài sản”.

Lớp học tại trường THPT dân tộc bán trú Bản Công, Trạm Tấu, Yên Bái. (Ảnh: Báo Yên Bái).

Theo thông tin nhận được, hai người này đã bị bắt cách đây khoảng 10 ngày để phục vụ công tác điều tra. Qua công tác điều tra, Công an huyện xác định hai ông Vinh và Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh bán trú với tổng số tiền thu được là 42 triệu đồng để phục vụ mục đích cá nhân.

Theo thông tin từ một lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu, số gạo trên là do Nhà nước cấp cho các học sinh bán trú của trường. Do không sử dụng hết nên các thầy đã chủ động đem bán lấy tiền, việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công là trường nằm ở khu vực đặc biệt khó khăn, được Chính phủ hỗ trợ theo Quyết định 85. Theo đó, tất cả học sinh của trường đều được hỗ trợ tiền ăn bằng 40% mức lương tối thiểu.

Ngân Hà