Người “hiệp sĩ” đường phố với hơn 20 năm bắt cướp tiếp tục bắt nóng được một tên cướp giật điện thoại sau thời gian dưỡng thương do vì bị cướp đâm cách đây hơn 4 tháng.

Ngày 24/9, Công an quận Tân Phú (TP. HCM) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Khắc Nhu (sinh năm 1981, ngụ Q.11) để lập hồ sơ, điều tra xử lý về hành vi Cướp giật tài sản, theo báo Công An.

Hiệp sĩ Hoàng bắt được cướp sau thời gian trọng thương do bị cướp đâm. (Ảnh: Thời Đại)

Trước đó, trưa ngày 20/9 hiệp sĩ Trần Văn Hoàng cùng đồng đội là anh Thân Thiện Thanh lưu thông trên đường Dương Khuê (P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú) thì phát hiện Nhu và một đồng bọn đi xe máy không rõ biển số và có nhiều biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Khi đến trước nhà số 50 đường Dương Khuê (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), hai đối tượng áp sát giật điện thoại của người phụ nữ đang dừng xe máy bên đường. Do đang cầm điện thoại trên tay và bị giật bất ngờ nên theo phản xạ nạn nhân kéo lại nhưng bị hai tên cướp kéo ngã xuống đường rồi tăng ga tẩu thoát.

Tang vật của vụ cướp. (Ảnh: Báo Công An)

Đúng lúc này, hiệp sĩ Hoàng cùng đồng đội điều khiển xe máy đuổi theo và tri hô để mọi người cùng phối hợp bắt cướp.

Trong lúc các hiệp sĩ và cảnh sát lo khống chế đối tượng trực tiếp cướp giật thì đối tượng còn lại đã nhanh chân lấy xe máy tẩu thoát.

Ông Trần Văn Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: Duy Tính)

Trước đó báo Thanh Niên đưa tin, khoảng hơn 19 giờ ngày 13/5, nhóm của hiệp sĩ Hoàng phát hiện 2 người đi xe Exciter 150 trên đường Út Tịch (Q.Tân Bình) có biểu hiện khả nghi nên cả nhóm bám theo.

Khi bị phát giác, tên trộm đã rút bộ đoản tấn công các hiệp sĩ, khiến họ không kịp trở tay, khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)