Ngay sau khi hồi phục, hiệp sĩ Trần Văn Hoàng lại sát cánh cùng các thành viên trong đội rong ruổi trên khắp các nẻo đường để bắt cướp.

Hơn 3 tháng sau khi hai hiệp sĩ tử nạn trong vụ đối đầu với Tài Mụn, đội chống tội phạm Tân Bình, TP HCM hoạt động trở lại với 6 thành viên và đã phá được hai vụ trộm, cướp. Gần đây nhất, ngày 27/8, đội đã ra tay tóm gọn được một tên trộm cắp tài sản giao cho công an (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Ông Trần Văn Hoàng (50 tuổi, Bình Định) – Đội trưởng đội hiệp sĩ Tân Bình cho VnExpress biết, sức khỏe của ông hiện đã giảm tới 40%. Chỉ cần vận động mạnh cũng đau. Tuy nhiên, không vì thế mà ông thôi bắt cướp.

“Tôi hành nghề bắt tội phạm hơn 20 năm nay rồi, nên quen cảnh đi lòng vòng khắp thành phố săn những kẻ trộm cướp.

Hơn 3 tháng nằm trên giường bệnh là chừng đó thời gian tôi đau đáu, trăn trở khi nghĩ về tội phạm, nghĩ về anh em “hiệp sĩ”. Tôi chỉ mong sớm được quay lại với anh em để cùng trấn áp tội phạm, góp một phần nhỏ đảm bảo an ninh trật tự,” ông Hoàng chia sẻ.

doi hiep si sai gon xuong duong giup dan sau 3 thang gap nan
Đang bị thương, nhưng dịp lễ 2/9, ông Hoàng vẫn ứng trực để bắt cướp. (Ảnh: Lao Động)

Chia sẻ với Báo Lao Động, hiệp sĩ Hoàng cho hay, dịp lễ 2/9 cả đội không nghỉ mà tỏa đi các tuyến đường và các điểm vui chơi để theo dõi các đối tượng trộm, cắp.

Trước đó, tối ngày 13/5, 5 hiệp sĩ Tân Bình đã tay không vây bắt băng trộm Tài Mụn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Trong cơn hỗn chiến, 2 hiệp sĩ đã tử vong, ông Hoàng và 2 người còn lại bị trọng thương. Sau sự việc đó, bản thân ông Hoàng và các hiệp sĩ không chùn bước mà còn động viên nhau cố gắng phải làm sao cho hiệu quả hơn.

doi hiep si sai gon xuong duong giup dan sau 3 thang gap nan
Các thành viên trong nhóm bắt cướp quận Tân Bình luôn sẵn sàng. (Ảnh: Lao Động)

“Chúng tôi càng phải quyết tâm hơn để loại bỏ những tên tội phạm manh động ra khỏi xã hội. Để sự ra đi của những người bạn không là vô nghĩa. Còn sức, chúng tôi sẽ làm đến cùng…”, một hiệp sĩ từng chia sẻ.

doi hiep si sai gon xuong duong giup dan sau 3 thang gap nan
Ông Hoàng trong một lần bắt cướp. (Ảnh: Vietnamnet)

Hoài Phương (Tổng hợp)