Không thể có được tấm vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018 sau nửa ngày chờ đợi, người dân tràn qua hàng rào an ninh lao vào sân tìm BTC đòi bán vé.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Báo CAND)

13h30 chiều 11/11, chỉ sau 5 tiếng bán vé trực tiếp, nhân viên VFF đã thông báo bán hết vé. Hàng nghìn người hâm mộ đang xếp hàng bức xúc và phẫn nộ khi phát hiện xe chở nhân viên bán vé đang tìm cách “rút” khỏi sân Mỹ Đình mà không có lời giải thích thoả đáng, theo Kênh 14.

Họ ập vào quầy vé của ban tổ chức bên trong sân Mỹ Đình đòi lời giải thích, nhưng đã không còn nhân viên nào ở bên trong quầy trả lời người hâm mộ.

Khi thông tin BTC đã bán hết vé được loan ra, sân Mỹ Đình bắt đầu náo loạn.

Cổ động viên phát hiện ra nhân viên bán vé đã rời quầy trước khi nhờ lực lượng an ninh thông báo “hết vé”. Bất chợt, một nam thanh niên phát hiện ra chiếc xe chở nhân viên bán vé đang âm thầm “rút ” khỏi sân Mỹ Đình.

Tất cả hò nhau truy tìm các thành viên BTC để truy lý do vì sao thông báo bán ra 9.000 vé trong sáng nay nhưng nhiều người dù chờ đợi từ sáng sớm vẫn không thể mua được vé.

Đám đông người hâm mộ nghe thấy liền cùng nhau chạy lại vây quanh chiếc xe ôtô chở nhân viên bán vé. Màn rượt đuổi như phim hành động bắt đầu xảy ra khi chiếc xe ôtô tìm mọi cách tiến, lùi, thậm chí mạo hiểm tăng tốc để thoát khỏi đám đông nhưng bất thành.

Một nhân viên bán vé phải cầm một chiếc thùng giấy trống đặt lên nóc xe…

Nhằm hạ nhiệt đám đông, một nhân viên bán vé phải cầm một chiếc thùng giấy trống đặt lên nóc xe, nhằm giải thích với người hâm mộ rằng “chúng tôi đã bán hết vé”. Tuy nhiên, lời giải thích này không thuyết phục được người hâm mộ.

Phải nhờ đến cảnh sát cơ động giải toả đám đông…

Cuối cùng, phải nhờ đến cảnh sát cơ động giải toả đám đông, chiếc xe chở nhân viên bán vé của VFF mới có thể rời sân Mỹ Đình trong an toàn. Màn rượt đuổi của fan và chiếc xe này không khác gì một đoạn phim hành động.

Chiếc xe chở nhân viên bán vé của VFF mới có thể rời sân Mỹ Đình trong an toàn.

Theo thông tin từ ban tổ chức thì có 9000 vé được bán trực tiếp cho người hâm mộ tại 4 ki ốt xung quanh SVĐ Mỹ Đình, 11.000 vé bán theo đường công văn, ngoài ra có thể mua vé ở website của VFF. Được biết, vé xem trận Việt Nam – Malaysia được bán với giá thấp nhất là 150.000 và cao nhất là 400.000, tuy nhiên bên ngoài sân giá vé được “phe” vé “thổi” lên trên giời với giá thấp nhất là 1 triệu 500 nghìn và cao nhất là 5 triệu!

Từ 5h sáng, hàng người đã dài như… vô tận.

Từ 8h sáng 11/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới chính thức bán vé trực tiếp tại sân Mỹ Đình nhưng từ 5h sáng, hàng người đã dài như… vô tận.

Trưa cùng ngày, vẫn có khoảng gần 1.000 người dân tiếp tục chờ đợi…

Báo CAND cho biết, trưa cùng ngày, vẫn có khoảng gần 1.000 người dân tiếp tục chờ đợi, xếp hàng để được vào mua vé. Cảnh sát cơ động và lực lượng vệ sỹ được huy động từ đêm hôm trước. 

Nhiều người bức xúc vì việc phải chờ quá lâu mà không thể có được tấm vé cho mình.

Cũng như những lần phát hành vé trước đây, ban tổ chức đã yêu cầu người dân xếp hàng phía ngoài hàng rào sân Mỹ Đình rồi chỉ hé cửa cho 6 người vào một để nhận tích kê phía trong. Nhận được tích kê mới là “chiến thắng” tạm thời vì còn phải di chuyển thêm một đoạn nữa mới đến quầy bán vé.  

(Ảnh: An An)

Khôi Minh (tổng hợp)