Hàng loạt các cơ sở kinh doanh tại những thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM đang tung “cơn mưa” khuyến mại nhân dịp đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 Châu Á. Những khách hàng tên Hải, Dũng là những người nhận được những khuyến mại, ưu đãi nhiều nhất.

Ngay sau chiến thắng kỳ tích của đội bóng đá U23 Việt Nam trước U23 Qatar, nhiều cửa hàng, quán ăn cũng chạy theo chiến thắng của đội bóng với muôn vàn kiểu khuyến mại khác nhau.

Theo Vnexpress, một chuỗi nhà hàng lẩu tại Hà Nội đã thông báo tặng ngay một suất buffet trị giá 239.000 đồng cho những người tên Dũng, Hải, Chinh. Trong đó, những người tên Hải còn có thể tiếp tục nhận được thêm một voucher trị giá 1 triệu đồng từ một hệ thống nhà hàng bia tươi.

Nhiều nhà hàng ăn uống khác tại Hà Nội cũng tặng thêm đồ ăn hay khuyến mại bia cho mọi khách hàng đến ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Không chỉ vậy, từ nay đến trận chung kết diễn ra vào hôm 27/1, nhiều cửa hàng quần áo, đồ thể thao tại Hà Nội cũng đưa ra chương trình giảm giá từ 20-50% cho nam khách hàng trùng tên với những người hùng của U23 Việt Nam như Phượng, Đức, Chinh, Trường, Huy, Thanh, Trọng…

Theo trang Tri thức trực tuyến, một hiệu sách lớn tại Tp.HCM đã quyết định giảm giá 50% những loại sách đơn vị này phát hành, sách và các ấn phẩm khác bán tại hệ thống sẽ áp dụng mức giảm 30%. Cách mua hàng để được hưởng giảm giá là nhập mã “Việt Nam chiến thắng”. Ngoài ra, hiệu sách này cũng thông báo tặng các cầu thủ trong đội U23 Việt Nam sách đọc trong một năm (khoảng 200 cuốn).

hang quan tung bung tung khuyen mai khung mung u23 viet nam
Chương trình khuyến mại của một hiệu sách tại Tp. HCM. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Không đứng ngoài cuộc, Biti’s Việt Nam cũng tung ra 100 mã giảm giá 23%, ưu đãi 10% cho 2.300 đơn hàng mua sắm trên website của công ty với mã “Tự hào Việt Nam”.

Một khu du lịch tại Đà Nẵng còn thông báo miễn phí vé vào cổng cho tất cả khách tham quan có tên trong chứng minh nhân dân trùng tên với các cầu thủ của đội tuyển U23.

Trước đó, các hàng quán, những người kinh doanh online đã nhanh nhạy chớp thời cơ, đua tung khuyến mại ngay sau khi U23 Việt Nam thắng U23 Iraq ở trận tứ kết. Nhằm tăng doanh số, con số 23 được rất nhiều đơn vị nhắm đến trong chiến dịch marketing này.

Tuy nhiên, theo tờ Tiền phong, thời tiết khắc nghiệt ở Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc với trời mưa tuyết dày đặc có thể khiến trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới bị hoãn để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Nguyễn Trang