Sau khi Uber đóng cửa vào ngày 10/4, hàng trăm tài xế đã đăng ký các ứng dụng xe ôm công nghệ Việt Nam để ổn định cuộc sống.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó Uber ngưng hoạt động do Grap mua lại thị trường Việt Nam. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 5/4 cơ quan này đã nhận được văn bản trả lời của GrabTaxi liên quan tới việc Grab mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Do đó, nhiều tài xế đã tranh thủ tìm công việc mới để ổn định thu nhập.

Tài xế Uber đầu quân cho các hãng xe ôm công nghệ Việt. (Ảnh: VnExpress)

Ông Võ Văn Phụ chia sẻ: “Khi Uber đóng, thì anh em đối tác cảm thấy rất là buồn. Đúng ngày Chủ Nhật, ngày mùng 8 đóng là hết chạy luôn. Nói chung anh em thấy chỗ nào mà đối tác dễ dàng, thu nhập tốt thì anh em tới.”

Chị Nguyễn Thị Thùy chia sẻ: “Cũng đắn đo là qua Grap hay một ứng nào khác để chạy tiếp, cuối cùng chọn Mai Linh, nói chung là ủng hộ người Việt Nam.”

Ông Hồ Huy – Chủ tịch tập đoàn Mai Linh chia sẻ: ” Lúc đầu chỉ có vài chục người đến một ngày, nhưng mà dần dần thì có đến 50 người, có khi đến hàng trăm người. Nếu như anh em đến, thì chúng tôi đón nhận và kết nạp, đào tạo anh em trở thành thành viên của gia đình Mai Linh.”

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh. (Ảnh: Nhadautu)

“Mục tiêu của chúng tôi làm sao có 1 triệu Mai Linh Bike sắp tới. Để làm sao ổn định thị trường, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động ổn định”. Ông Huy chia sẻ thêm.

Xuân Hòa (TH)