Với nhiều người, nhặt được vàng, tiền là có vận hên, gặp may mắn, song cũng có người nhìn nhận đây là cách “trời thử lòng người tốt”. Dù quan niệm thế nào, việc trả lại tiền, vàng cho người bị mất như hai người đàn ông ở Đồng Tháp làm được mới đây cũng thật đáng trân quý.

Vào ngày 7/4, công an xã An Bình, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, đã phát đi thông báo tìm người đánh rơi 10 triệu đồng đến công an liên hệ nhận lại.

Người nhặt được số tiền trên là ông Dương Văn Tâm, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự H.Cao Lãnh. Ông Tâm nhặt được cọc tiền 10 triệu vào ngày 6/4 trên đường ven QL30, đoạn gần cầu Rạch Dầu (ấp An Định, xã An Bình).

Ngay sau đó, anh Tâm đem 10 triệu đến công an xã giao nộp và nhờ tìm chủ nhân để trao lại, theo Thanh Niên.

Chỉ trước đó một ngày, vào tối 5/4, cũng ở Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Thái (52 tuổi), nhân viên nhà hoả táng tại Tp. Sa Đéc phát hiện bên trong nhà vệ sinh có chiếc ví.

Hai người đàn ông Đồng Tháp thắng phép thử kim tiền
Ông Thái (bên trái) trao lại vàng và giấy tờ cho ông Linh (ảnh: Tuổi Trẻ).

Ông Thái kiểm tra và phát hiện có 2 sợi dây chuyền (2 lượng vàng 18K và 24K) cùng giấy tờ tùy thân của người mang tên Linh. Ông Thái mang vàng, giấy tờ đến công an xã nộp và đề nghị xác minh tìm lại người bị mất, theo Zing.

Đến ngày 7/4, công an xã Tân Phú Đông (Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết đã xác minh và mời ông Nguyễn Văn Linh (48 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đến nhận lại ví tiền cùng 2 lượng vàng.

Thanh Thanh