Chỉ hai ngày ra khơi và may mắn trúng mẻ cá trích lớn, ngư dân Hà Tĩnh đã có một chuyến đánh bắt đầu xuân bội thu.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cách đây vài ngày, ngư dân Thanh Hóa trúng mẻ cá trích lớn thì hôm nay đến lượt Hà Tĩnh. Cá trích đang đem đến niềm vui lớn cho ngư dân miền Trung.

Sáng 1/3, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 27/2-1/3, mỗi hôm có hơn 40 tàu cá công suất dưới 90 CV của các ngư dân đánh bắt ở ngư trường Hà Tĩnh cập cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) với khoang đầy ắp cá trích.

Ngư dân thay nhau vận chuyển cá lên bờ. (Ảnh: VnExpress)

“Tổng số lượng cá trích đánh bắt được là 600 tấn, một tàu thu về bình quân 5-7 tấn; giá 7.000-10.000 đồng một kg”, ông Sơn chia sẻ.

Hầu hết các tàu cá là của ngư dân Hà Tĩnh và Nghệ An, đánh bắt cách bờ 5-10 hải lý.

Ông Hải, một chủ tàu vui vẻ cho biết, mỗi ngày ra khơi thu về 40-50 triệu đồng. Cá trích đánh bắt về được thương lái tập trung mua ngay tại cảng Cửa Sót, ướp đá đóng thùng, dùng xe đông lạnh chở đi nhập cho đầu mối ở nhiều tỉnh, thành trong nước.

Ngoài ra, cá trích được các thương lái mua về bán tươi cho người tiêu dùng, hoặc sấy bán khô, làm nước mắm…

Hai ngày ra khơi, ngư dân Hà Tĩnh thu hàng trăm triệu nhờ cá trích
Trúng đậm cá trích, ngư dân kéo vào bờ huy động người ra gỡ cá. (Ảnh: Thanh Niên)

Cách đây vài ngày, ngư dân ở Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng ra khơi và trở về với thuyền đầy ắp cá trích. Hầu hết các vàng lưới cá trích đều đóng trắng, ngư dân phải kéo cả vào bờ, thuê hoặc huy động thêm người nhà ra để gỡ cá.

Được biết, mùa đánh cá trích kéo dài từ tháng 12 âm lịch năm trước đến tháng 3 âm lịch năm sau. Bình thường, ngư dân dậy từ 4h sáng, thu xếp ngư lưới cụ và ra ngư trường cách bờ khoảng 3 – 5 hải lý là đánh bắt được cá trích.

Thế Tam