Trong lúc chờ người thân đến đón về, hai học sinh tiểu học ở Tân Phước (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) nhặt được hơn 4 lượng vàng, trị giá gần 150 triệu đồng. 

Ngày 30/1, Trường Tiểu học Giồng Găng (xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) cho hay, đơn vị này đang đề nghị Hội đồng Đội huyện Tân Hồng tuyên dương hai nữ học sinh lớp 3 của trường về việc nhặt được hơn 4 lượng vàng, nộp cho trường để tìm người trả lại, theo báo Zing.

Theo đó, vào chiều ngày 28/12/2018, trong lúc quanh quẩn tại sân trường để chờ ba mẹ đến rước về nhà, em Huỳnh Thị Như Ý và Nguyễn Thị Ngọc Ý- học lớp 3A Trường Tiểu học Giồng Găng nhặt được 1 cái túi nên tò mò mở ra xem thì phát hiện có nhiều vàng nên nói với mẹ các em mang đến nhờ Ban Giám hiệu nhà trường tìm người đánh rơi trả lại.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Giồng Giăng liền mang số vàng do Như Ý và Ngọc Ý nhặt được đến trình báo Công an huyện Tân Hồng để nhờ trả lại cho người bị mất.

Qua xác minh, chị L.T.H. ngụ xã An Phước là chủ nhân của số vàng trên nên Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giồng Găng trao trả lại tài sản cho chị H, theo Báo Đồng Tháp.

Cảnh sát đã xác minh số tài sản này gồm: 1 dây chuyền, 2 lắc tay và một số nhẫn vàng 24k, có trọng lượng hơn 4 lượng vàng, tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng. Số tài sản sau đó được trao trả cho khổ chủ là một phụ nữ ngụ huyện Tân Hồng.

Chủ nhân số vàng trên cho biết trước đó có đeo một số vàng, nữ trang đi dự đám cưới. Do trời mưa, người này tháo ra để trong túi và bỏ vào cốp xe máy. Người thân của chị chạy chiếc xe máy đến Trường Tiểu học Giồng Găng, rồi đánh rơi nhưng không phát hiện.

Trao đổi với báo chí, bé Nguyễn Thị Ngọc Ý cho hay: “Mấy em được cô giáo và ba mẹ dạy, nếu nhặt được của rơi thì phải trả lại cho người làm rơi, vì đó không phải là tài sản của mình. Tài sản của người khác làm cực khổ mới có, mình mà nhặt được rồi xài luôn trong khi người khác đau buồn thì lương tâm đâu có thoải mái”.

Thầy Nguyễn Khắc Đảm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giồng Găng cho biết, sau khi Ngọc Ý và Như Ý trả lại 4 lượng vàng cho gia đình chị H., nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các em trong buổi chào cờ đầu tuần để học sinh khác học tập, noi theo. Nhà trường cũng đang tiếp tục đề nghị Hội đồng Đội huyện Tân Hồng tuyên dương hai em.

Thanh Thanh (tổng hợp)