Mới chớm hè, nhưng đã xảy ra nhiều vụ đuối nước ở ao hồ khiến các em nhỏ tử vong. Tại tỉnh Đắk Nông, ngày hôm qua (25/4), một vụ đuối nước đã làm hai học sinh thiệt mạng.

Vụ đuối nước xảy ra vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ (25/4) tại ao nhà ông Lê Đăng Phượng, thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông.

Theo VOV, hai cháu nhỏ bị đuối nước là anh em họ, cùng trú tại thôn Đức An, tên là Nguyễn Bá Đạt (sinh năm 2006, học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Huệ) và Nguyễn Bá Nguyên (sinh năm 2007, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân).

Thông tin ban đầu, chiều ngày 25/4 được nghỉ lễ, Đạt và Nguyên rủ nhau ra ao nhà ông Lê Đăng Phượng tắm. Đến tối, gia đình không thấy hai em về nên hốt hoảng đi tìm.

Gia đình lo hậu sự cho nạn nhân xấu số. (Ảnh: Minh Quý)

Khi đến bờ ao nhà ông Phượng thì phát hiện đồ đạc của hai em trên bờ. Mọi người xuống tìm thì choáng váng khi cả hai cùng bị chết đuối dưới ao.

Ngay sau đó, thi thể hai học sinh đã được đưa về gia đình để mai táng. UBND xã Thuận An đã tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng.

Trước đó, tại Đắk Nông đã xảy ra những vụ tai nạn dưới ao, hồ để lại hậu quả thương tâm. Ngày 6/3, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, một vụ đuối nước, lật thuyền, làm hai anh em trong một gia đình tử vong.

Nạn nhân là Vi Văn Đại (sinh năm 2002) và Vi Văn Minh (sinh năm 2008), đều là con của ông Vi Văn Tâm và bà Vũ Thị Huyền (trú tại thôn 4, xã Quảng Sơn).

Ngày 20/2 trên địa bàn xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, hai cháu nhỏ khi ra hồ nước ở gần nhà tắm đã bị đuối nước dẫn đến tử vong. Nạn nhân là cháu Hỷ Học Minh H. (11 tuổi) và cháu Phan Minh Kh. (15 tuổi) cùng trú thôn Bảo Lộc, xã Đạo Nghĩa.

Dương Uyên