Trong một tuyên bố ngày 13/3, Grab cho biết đã hợp tác cùng công ty tín dụng Credit Saison (Nhật Bản) để cung cấp dịch vụ cho vay tại khu vực Đông Nam Á.

Grab hợp tác với Credit Saison lấn sân sang lĩnh vực cho vay
Grab hợp tác với Credit Saison lấn sân sang lĩnh vực cho vay

Công ty liên doanh Grab Financial Services Asia sẽ cung cấp các sản phẩm tài chính và tận dụng mạng lưới dữ liệu hành vi của hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Grab, kết hợp với chuyên môn của Credit Saison về phân tích tín dụng và cho vay tiêu dùng.

Động thái này của Grab diễn ra sau khi WeChat Pay của Tencent và tập đoàn Alipay của Alibaba Group mở rộng sang Đông Nam Á – ngôi nhà của một số nên kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với khoảng 640 triệu người.

Các nhà phân tích mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ tài chính số ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia, nơi mà phần lớn người dân không có tài khoản ngân hàng. Một nghiên cứu của Google và Temasek vào cuối năm ngoái dự báo rằng nền kinh tế số ở Đông Nam Á sẽ vượt quá 200 tỷ đô la vào năm 2025.

Grab hiện đang hoạt động tại 8 quốc gia ở Đông Nam Á và ứng dụng của hãng đã có 86 triệu lượt tải về trên các thiết bị di động. Hiện hãng đang cung cấp dịch vụ gọi xe, dịch vụ giao hàng và thực phẩm theo yêu cầu với khoảng 2,6 triệu tài xế.

NguyễnThu