Mẹ Lionel Messi, bà Celia Cuccittini đã trải lòng về những khó khăn, áp lực con trai phải gánh chịu vì giấc mơ World Cup.

Giấc mơ World Cup khiến Messi đau khổ và nhiều lần phải rơi nước mắt
Messi và mẹ.

Mặc dù được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, ngôi sao Barcelona đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì thất bại của anh khi đá hỏng phạt đền trong trận Argentina hòa Iceland hôm 16/6.

Thất bại này khiến Argentina chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch World Cup suốt 32 năm qua. Messi đã tiến đến rất gần danh hiệu vô địch năm 2014 khi có mặt trong trận chung kết, nhưng đã nhận thất bại trước ĐT Đức ngay trong hiệp phụ.

Rất hiếm khi chia sẻ cảm xúc của mình nhưng mẹ Messi, bà Celia Cuccittini trên chương trình truyền hình Diario de Mariana mới đây cho biết, con trai mình đã phải đau khổ, thậm chí khóc rất nhiều vì chưa thể hoàn thành giấc mơ cùng đội tuyển Argentina vô địch thế giới.

Messi đặt rất nhiều quyết tâm cho giải đấu lần này. Mục tiêu mà con trai tôi hướng đến là ngôi vô địch World Cup 2018. Đó như một mong muốn lớn nhất trong sự nghiệp của nó. Chúng tôi từng nhiều lần chứng kiến con trai đau khổ, khóc rất nhiều vì những thất bại trước đó. Messi sẵn sàng đánh đổi những gì nó đang có để cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup”, bà chia sẻ.

Messi đã dẫn dắt Argentina đến 2 trận chung kết Copa America và 1 trận chung kết World Cup nhưng cuối cùng anh đã thất bại trong việc mang đến bất kỳ chức vô địch nào về cho đội tuyển Argentina.

Do cảm thấy bị chỉ trích một cách bất công, Messi và đồng đội từng có mối quan hệ căng thẳng với giới truyền thông Argentina. Năm 2016, anh thậm chí quyết định giã từ đội tuyển sau khi sút hỏng luân lưu trong trận chung kết Copa America.

Giấc mơ World Cup khiến Messi đau khổ và nhiều lần phải rơi nước mắt
Messi rơi lệ sau khi sút hỏng luân lưu khiến Argentina thua trong trận chung kết Copa America 2016.

Mỗi lần Messi thi đấu không như mong đợi, ngoài bản thân tiền đạo này thì gia đình anh cũng nhận phải nhiều sự chỉ trích từ khán giả. Bà Celia Cuccittini hiểu rõ áp lực và hy vọng người hâm mộ sẽ có cái nhìn khách quan hơn với con trai.

Bà Celia Cuccittini cho biết thêm: ”Tôi nói với nó hãy tự vui vẻ, sống cho hiện tại và hạnh phúc. Cả gia đình luôn ủng hộ nó.”

Nguyễn Hiệp