Dù đồng USD có động thái tăng, giá vàng thế giới sáng ngày 27/12 vẫn tăng nhẹ. Giá vàng trong nước giữ ổn định vì không có nhiều yếu tố bất ngờ.

Trong phiên ngày 26/12, giá vàng thế giới giao dịch trầm lắng khi không có nhiều thay đổi trong phiên, tới tận cuối phiên mới bất ngờ tăng vọt và chốt phiên ở mức 1.278 USD/ounce.

Đến 6h30 sáng ngày 27/12 (giờ Việt Nam), giá vàng tăng lên mức 1.282,5 USD/ounce, cao hơn mức chốt phiên trước khoảng 4 USD. Giá vàng giao tháng 12 đứng ở mức 1.282,5 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, vàng thế giới có giá khoảng 35,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia cho biết có 2 lý do giúp giá vàng thế giới vẫn được hỗ trợ về giá. Thứ nhất, hiện Châu Á đang vào mùa cao điểm mua sắm trang sức và dự trữ vàng cho dịp tết âm lịch. Thứ hai, sự kém lạc quan về hoạt động tiêu dùng của Mỹ cũng góp phần hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch ngày 26/12, giá vàng không có nhiều thay đổi, dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiện không có nhiều động lực mới đáng kể để thúc đẩy giá vàng trong nước. Với xu hướng chưa rõ ràng, các giao phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Diệu Thu