Nhà hát Fox, nhà hát AMC Empire 25… đều là những biểu tượng cho một thời kỳ văn hóa hoàng kim tại Mỹ. 

ghe tham 6 nha hat co kinh tai my

Nhà hát Fox nằm ở trung tâm thành phố Detroit, được xây dựng từ những năm 1920 với sức chứa 5.000 người. Nơi đây từng là ví dụ điển hình cho lối kiến trúc xa hoa, với các buổi hòa nhạc, chiếu phim đình đám. Fox đóng cửa vào đầu những năm 1980, sau đó tái mở cửa năm 1988 qua màn biểu diễn đặc biệt của Smokey Robinson. Hiện tại, Fox vẫn hoạt động như một trung tâm nghệ thuật biểu diễn.

ghe tham 6 nha hat co kinh tai my

Radio City Music Hall là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa của Mỹ, tọa lạc tại Rockefeller Center, New York. Nhà hát mở cửa vào những năm 1930, có 5.931 chỗ ngồi. Trong năm, sự kiện lớn nhất diễn ra ở Radio City Music Hall là vào dịp Giáng sinh với Đại nhạc hội Christmas.

ghe tham 6 nha hat co kinh tai my

Nhà hát Laurelhurst ở Portland, Oregon gây chú ý với ánh sáng rực rỡ, nhiều màu sắc. Laurelhurst được xây dựng từ năm 1923 theo phong cách trang trí nghệ thuật và có một khán phòng duy nhất chứa 650 người. Nhà hát đóng cửa vào những năm 1980 vì sức ép cạnh tranh. Đến năm 2000, Laurelhurst mở cửa trở lại với sự thay đổi về màn chiếu và thực đơn.

ghe tham 6 nha hat co kinh tai my

Nhà hát AMC Empire 25 mở cửa năm 1912, chuyên công diễn các tiểu phẩm hài kịch. Đến năm 1942, nơi đây xây thêm một rạp chiếu phim. Sau khi cải tạo, AMC Empire 25 mở lại vào năm 2000.

ghe tham 6 nha hat co kinh tai my

Dấu hiệu để nhận biết nhà hát Bluebird ở Denver là biển quảng cáo xanh dương lấp lánh. Nơi đây đã tồn tại hơn 100 năm, với tên gọi ban đầu là Nhà hát Thompson để vinh danh nam ca sĩ Denver John Thompson. Từ năm 1922, nhà hát đổi tên thành Bluebird. Đến nay, nó vẫn là địa điểm được nhiều người tìm đến để thưởng thức âm nhạc.

Tùng Anh (Tổng hợp)