Ngày 10/2 công nhân Khu chế xuất tại Tp.HCM và Bình Dương chờ xe hợp đồng đến đón về ăn Tết nhưng quá giờ hẹn mà nhà xe mất hút, nhiều người đành bỏ vé, đón xe khác với giá đắt để kịp về nhà.

Sáng nay (12/2), anh Nguyễn Hoài Nam – công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết trên Giao thông, anh Nam và Công ty TNHH MTV TMDV và Xây dựng Phúc Như (Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, Tp.HCM) có hợp đồng cấp xe khách giường nằm khứ hồi cho 45 công nhân từ Tp.HCM về Quảng Bình ăn Tết. Tổng giá trị hợp đồng là 105 triệu đồng và đã đặt cọc trước 28 triệu đồng.

Theo như cam kết, công ty này sẽ điều xe đón lúc 19h ngày 10/2 (tức 25 tháng Chạp) tại cổng Khu chế xuất Linh Trung. Tuy nhiên, đến giờ hẹn các công nhân mang hành lý chờ sẵn nhưng xe không đến. Anh Nam cũng không liên lạc được với ông Nguyễn Hoàng Phi – người đại diện ký hợp đồng và nhận tiền phía Công ty Phúc Như.

Gần 50 công nhân lỡ chuyến về quê ăn Tết vì nhà xe... "cho leo cây"
Hợp đồng vận chuyển của Công ty TNHH MTV TMDV và Xây dựng Phúc Như. (Ảnh: Người Lao Động)

Anh Nam cho biết: “Chờ đợi lâu sốt ruột, nhiều công nhân đã quá khích lôi hành lý ra đập phá, la hét và đe dọa sẽ đi tìm nhà xe xử lý. Chúng tôi đứng ra thu tiền của anh em công nhân đồng hương và đặt xe mà giờ ra nông nỗi này, thật không biết phải làm sao!”, theo Người Lao Động.

Sau đó, anh Nam phải lặn lội khắp các bến xe để liên hệ mua vé bù lại cho các công nhân bị lỡ xe. Còn một số người đón xe khác với giá đắt để kịp về nhà. Chiều qua (11/2), anh Nam và khoảng 30 công nhân đã đón được xe khách ở bến xe An Sương để về quê.

Trước đó, trên các diễn đàn cộng đồng người Hà Tĩnh cũng tố cáo một nam thanh niên tên Tuấn Anh gắn mác nhà xe “Giận mà thương” in trên vé lộ trình từ TP.HCM – Hà Tĩnh để lừa bán vé. Tuấn Anh lấy tiền cọc của hàng trặm người với số tiền 400 triệu đồng và bỏ trốn. Hiện, nhiều nạn nhân đã gửi đơn và video ghi lại cảnh bán vé và nhận tiền cọc của nam thanh niên này tố cáo lên cơ quan chức năng.

An An