Lỗi không thể truy cập Facebook Messenger ảnh hưởng toàn bộ nền tảng, cả nền web lẫn ứng dụng di động.

Từ khoảng 6h chiều ngày 5/12, nhiều người không thể sử dụng Messenger của Facebook để nhắn tin. Khi nhấn vào người cần liên lạc, khung chat vẫn hiện ra nhưng trắng xóa kèm biểu tượng đang tải (load) hoặc có thông tin về người nhận nhưng không thể hiển thị tin đã nhắn trước đó. Khi gửi tin nhắn, nội dung vẫn hiển thị trong khung nhưng không có biểu tượng thông báo đã gửi, theo VnExpress.

Theo tìm hiểu, cả phiên bản nền web (bao gồm cả messenger.com) lẫn ứng dụng Messenger cho iOS và Android đều gặp phải tình trạng không thể truy cập nêu trên. Trong khi đó, người dùng vẫn có thể lướt newsfeed hoàn toàn bình thường.

Khung chat của người dùng trong tình trạng “trắng xóa” trong thời gian dài. (Ảnh: Báo Zing).

Trên công cụ Downdetector, lượng báo cáo gặp lỗi với ứng dụng Messenger của Facebook cũng tăng vọt trong khoảng một giờ. Trong khi đó, một số người dùng tại Việt Nam cho biết, trong ngày hôm nay, có một số lần họ không thể truy cập được Messenger nhưng sau đó lại vào được, trong khi một số khác không thể gửi được tệp đính kèm.

Hiện, đại diện Facebook Việt Nam chưa có phản hồi về tình trạng này.

Số người dùng báo cáo Facebook gặp lỗi ứng dụng Messenger tăng đột biến. (Ảnh: VnExpress).

Tính trong năm 2017, Facebook đã không dưới 5 lần gặp sự cố sập trên mạng diện rộng, lần gần nhất là 4/11, ảnh hưởng không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Khôi Minh