Tò mò với vật lạ nhặt được trên đường đi học về, hai trẻ em ở Hà Tĩnh mang về nhà dùng gạch đập mạnh thì phát nổ, khiến cả hai bị thương phải nhập viện.

Khoảng 11h ngày 10/1, người dân xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), giật mình khi nghe tiếng nổ phát ra từ ngôi nhà của gia đình anh Phan Văn Bình (trú thôn 2, xã Phúc Đồng). Mọi người chạy sang thì phát hiện hai con của anh Bình là cháu Phan Văn Trường (8 tuổi) và Phan Văn Hoàng (7 tuổi) bị thương, nên đưa nạn nhân đến trạm y tế xã cấp cứu, theo Zing.

Hai em nhỏ nhập viện sau khi đập vật lạ giống đầu đạn (Ảnh: H.D)

Người nhà nạn nhân cho hay cả hai em trên đường đi học về nhặt được vật lạ giống đầu đạn. Sau khi mang về nhà, Trường và Hoàng dùng gạch đập lên thì phát nổ. Thời điểm này không có người lớn ở nhà.

Bác sỹ Nguyễn Minh Lam, Trạm trưởng trạm y tế xã Phúc Đồng, cho hay hai bệnh nhân đến trạm y tế trong tình trạng bị thương nhẹ phần mềm, chưa nguy hiểm tính mạng, để đảm bảo sức khỏe, nơi này đã chuyển hai cháu lên tuyến trên điều trị.

Ông Phan Thanh Duyên, Trưởng Công an xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), xác nhận sự việc và cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh vật lạ phát nổ.

Hoàng Kỳ