Mang tiếng cười đến khán giả khắp nơi, nhưng cuộc sống ngoài đời của Mr Bean lại không dư giả niềm vui.

Tuổi thơ rụt rè, nói lắp, thường xuyên bị bắt nạt

Đời thực không như phim của 'kẻ chọc cười cả thế giới' Mr Bean
Mr Bean hồi nhỏ là cậu bé trầm tính, lập dị.

Rowan Atkinson tên thật là Rowan Sebastian Atkinson (sinh năm 1955) tại Durham, Anh. Trái ngược với hình ảnh “vua hài”, ngày nhỏ, Rowan là cậu bé rất trầm tư, nói lắp, mỗi khi suy nghĩ, gương mặt lại trở nên méo mó, kỳ quặc.

Chính vì những nét khác người ấy mà cậu thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt và gọi là thằng khùng”, “thằng mồm rộng” hay “thằng ngoài hành tinh”.

Ở trong lớp, Rowan thường thả hồn với những suy nghĩ viển vông và mỗi khi giáo viên gọi đến tên, chỉ biết toét miệng cười. Thầy chủ nhiệm đã nói với cha mẹ của Rowan rằng: “Atkinson là một học sinh thông minh, sáng dạ nhưng lập dị”.Thời đi học, Rowan chỉ có một người bạn duy nhất là Tony Blair – cựu thủ tướng Anh.

Từ kỹ sư điện trở thành vua chọc cười

Rowan từng theo học ở trường Durham Choristers, St.Bees và tốt nghiệp đại học Newcastle ngành kỹ sư điện. Năm 1975, ông tiếp tục học lên thạc sỹ tại The queen’s college ở Oxford. Trong thời gian này, Rowan tham gia rất nhiều vở kịch ngắn của Câu lạc bộ kịch nghệ Oxford.

Trong một lần xuất hiện tại lễ hội Edinburgh năm 1976, anh đã lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất John Lloyd và trở thành nam chính series The Nine O’clock News. Đây chính là bước ngoặt đã đưa Rowan lên hàng ngôi sao.

Năm 1979, Rowan là cố vấn cho chương trình Canned Laughter (Nụ cười đóng hộp), và Not the nine o’clock news (Không phải bản tin lúc 9h).

Nối tiếp thành công, năm 1983, Rowan xuất hiện trong bộ phim sitcom The black adder do ông và Richard Curtis viết kịch bản. Đây là phim hài kịch tình huống thành công nhất trong lịch sử kênh BBC.

Tuy nhiên, tác phẩm thực sự khiến Rowan Atkinson nổi danh toàn thế giới là Mr Bean. Bộ phim thành công vang dội, khiến khán giả thường quên mất tên thật và gọi ông là Mr Bean.

Đời thực không như phim của 'kẻ chọc cười cả thế giới' Mr Bean
Vai Mr Bean đưa Rowan nổi tiếng toàn cầu.

Đam mê tốc độ

Trái ngược với vẻ ngốc nghếch và chậm chạp của nhân vật trên phim, Mr Bean ngoài đời lại là người đam mê tốc độ. Ông bắt đầu sưu tập ô tô từ năm 1981. Rowan sở hữu BST siêu xe như Aston Martin V8 Zagato, Ford Falcon 164, Bentley Birkin Mulsannes,…

Đời thực không như phim của 'kẻ chọc cười cả thế giới' Mr Bean
Mr Bean sở hữu dàn xế hộp khủng.

Lùm xùm vợ cũ – tình mới và làm cha ở tuổi 62

Vợ đầu của danh hài là Sunetra Sastry, nghệ sĩ trang điểm của đài BBC. Họ quen nhau trên trường quay Blackadder. Cả hai nhanh chóng hẹn hò và kết hôn năm 1990. Họ có hai con: một trai, một gái.

Tuy nhiên, sau 23 năm kết hôn, đến tháng 2/2014, cặp đôi đường ai nấy đi. Ngay sau đó, Mr Bean công khai hẹn hò với nữ diễn viên Louise Ford (32 tuổi), người mà ông quen biết từ năm 2013, khi họ cùng đóng chung trong vở hài kịch Quatermaine’s terms.

Đời thực không như phim của 'kẻ chọc cười cả thế giới' Mr Bean
Rowan Atkinson bên bạn gái.

Cuối năm ngoái, tài tử tuyên bố bạn gái trẻ đã mang thai. Rowan Atkinson sẽ đón đứa con thứ ba vào năm nay khi đã 62 tuổi.

Mới đây, Rowan bị đồn là qua đời vì tai nạn ô tô, nhưng các nguồn tin uy tín đã xác nhận tài tử hiện rất khỏe mạnh và sẵn sàng lên chức cha, dù đã đáng tuổi làm ông.

Nguyễn Hiệp