Dù đá hỏng 2 quả phạt đền ở trận ra quân, nhiều khả năng Công Phượng vẫn được HLV Park Hang-seo tin tưởng xếp đá chính khi gặp Nepal lúc 19h tối nay.

U23 Việt Nam đang hướng đến chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại Asiad 2018 khi đối thủ tối nay chỉ là U23 Nepal vốn bị đánh giá yếu nhất bảng D.

Nếu có thêm 3 điểm, cộng với việc U23 Nhật Bản đánh bại U23 Pakistan ở trận đấu sớm, đội quân của HLV Park Hang-seo chính thức có vé vào vòng 1/8 Asiad 2018 trước 1 vòng đấu.

Dự kiến tối nay U23 Việt Nam vẫn chơi với sơ đồ tấn công 3-4-3.

Theo đó, thủ thành vẫn là Bùi Tiến Dũng, hàng hậu vệ gồm Đình Trọng, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng.

Bộ tứ tiền vệ sẽ gồm Văn Thanh, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu. Trong đó, Văn Thanh đá cánh trái, Văn Hậu đá cánh phải còn Quang Hải điều tiết ở trung tuyến.

Bộ ba tiền đạo là Công Phượng đá lệch trái, Anh Đức đá cắm, Văn Quyết cánh phải.

Đây là đội hình đảm bảo cho các trụ cột được nghỉ ngơi, nhưng vẫn đủ sức mạnh ở cả hàng công lẫn thủ để hướng tới một trận thắng trước U23 Nepal. Trong trường hợp HLV Park Hang-seo muốn Xuân Trường và Anh Đức nghỉ ngơi trước trận quyết định với Olympic Nhật Bản, thì Hùng Dũng và Phan Văn Đức sẽ là những cái tên được lựa chọn vào đội hình xuất phát.

Trước Olympic Pakistan, tiền đạo Công Phượng bỏ lỡ tới 2 quả penalty. Đây là điều không được phép lặp lại trong những trận đấu tới. Nhiều người đặt câu hỏi: Liệu ông Park có còn để Công Phượng đá phạt đền nữa hay không? Và nếu không, cái tên nào sẽ được ông thầy người Hàn Quốc đặt niềm tin?

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nepal sẽ diễn ra vào lúc 19h hôm nay 16/8 trên sân Tây Java, Indonesia.

Đội hình U23 Việt Nam vs Nepal: Công Phượng tiếp tục đá chính
Đội hình dự kiến và BXH trước trận Việt Nam vs Nepal. (Ảnh: VnExpress)

Bình An