Liên đoàn Nhà báo Hàn Quốc vừa công bố danh sách “Những nhân vật của năm” gồm nhiều tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc, trong đó có cả HLV Park Hang Seo. 

All Kpop đưa tin, mới đây, giải Persons of the Year (Những nhật vật của năm) của Liên đoàn Nhà báo Hàn Quốc được trao cho 12 nhân vật đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những người có đóng góp tích cực cùng thành tích vượt bậc, trở thành niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc trong 1 năm qua.

HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo là một trong những nhân vật được vinh danh. HLV Park cùng các học trò đang chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia.

hlv park hang seo duoc vinh danh la nhan vat cua nam 2018 tai han quoc
HLV Park Hang Seo

Ngoài ra, BTS và IU cũng là những cái tên đáng chú ý trong danh sách 12 Nhân vật của năm. BTS là nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên, liên tục đạt được những thành tích ấn tượng tại nước ngoài, góp phần đưa âm nhạc Hàn Quốc đến gần hơn với thế giới. Nhóm vừa có bài phát biểu tại hội nghị của Liên Hợp Quốc và nhận được Huân chương Văn hóa của chính phủ.

hlv park hang seo duoc vinh danh la nhan vat cua nam 2018 tai han quoc
BTS có một năm thành công trên thế giới.

Trong khi đó, “em gái quốc dân” IU được trao giải nhờ những đóng góp tích cực tới cộng đồng. Nữ ca sĩ 9X được mệnh danh là “Thiên thần của các hoạt động từ thiện”, tích cực tham gia thiện nguyện trong nhiều năm qua.

Những người còn lại được vinh danh trong giải Nhân vật của năm bao gồm Chủ tịch Lotte Tour Kim Ki Byung, Giáo sư Yeom Jae Ho – Chủ tịch Đại học Hàn Quốc, Thống đốc Yang Seung Jo, Chủ tịch Hội đồng Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc Park Sang Jong, Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Ottchil Kim Sung Soo, Kim Ock Hee từ Bệnh viện Chăm, Chủ tịch của Atto Research Oh Jang Kyo, Kim Joon Sung từ tỉnh Yeonggwang và Ahn Jae Geun thuộc Uỷ ban Hành chính và An ninh.

Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc (JAK) là tổ chức lớn nhất của các nhà báo chuyên nghiệp tại Hàn Quốc với số thành viên hiện tại gồm hơn 10.000 nhà báo cá nhân làm việc cho các công ty báo chí, dịch vụ truyền hình, tin tức và các hãng tin.

Khắc Ân (Tổng hợp)