Griezmann đã chiến thắng thủ môn Subasic từ chấm phạt đền để tái lập thế dẫn bàn cho ĐT Pháp trong trận Chung kết World Cup 2018. 

Ở phút 38, Griezmann có cơ hội tuyệt vời để lập công trên chấm 11 m từ pha để bóng chạm tay trong vòng cấm địa của Perisic tuyển Croatia. Dù đã thực hiện thành công cả 2 quả penalty trước đó, CĐV vẫn lo lắng khi anh phải đối mặt với Subasic – thủ môn từng 2 lần cản phá thành công các loạt luân lưu 11 m.

Trái lại, Griezmann vẫn vô cùng bình tĩnh và còn dùng chiêu độc để đánh lừa đối phương. Tiền đạo 27 tuổi đã đánh mắt sang góc phải rồi nhẹ nhàng đưa bóng vào góc trái. Subasic có lẽ đã mắc mưu đối thủ và đổ người sai hướng.

Độc chiêu giúp Griezmann đánh lừa thủ môn Croatia
Griezmann đảo mắt, đánh lừa người trấn giữ khung thành Croatia.

Bàn thắng của Griezmann đến ở thời điểm cực kỳ quan trọng khi Pháp vừa bị đội bóng gỡ áo kẻ ca-rô gỡ hòa 1-1. Nhờ đó, những “chú gà trống Gô-loa” bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 2-1.

Độc chiêu giúp Griezmann đánh lừa thủ môn Croatia
Đây là quả penalty thứ 6 Griezmann thực hiện trong màu áo ĐT Pháp và tất cả đều thành công.

Griezmann cho hay muốn tái hiện lại cú sút phạt tuyệt vời của huyền thoại Zinedine Zidane ở Chung kết World Cup 2018 nhưng không đủ can đảm.

Tiền đạo chia sẻ: “Tôi đã nghĩ về việc thực hiện cú sút panenka giống như Zidane đã từng làm ở World Cup 2006. Dứt điểm tinh tế và đưa bóng đi vào góc cao. Với tính chất của một trận chung kết, điều quan trọng nhất phải là đảm bảo cú sút đó sẽ thành bàn thắng. Vì thế, không có tình huống panenka nào được tạo ra”.

Yến Yến