Không nhiều mưu mô, thủ đoạn như phim cung đấu Diên Hi công lược, Hương mật tựa khói sương lại thu hút khán giả bởi cảnh quay đẹp mắt cùng dàn diễn viên trẻ tài năng. 

Hương mật tựa khói sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến. Bộ phim là câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng đầy bi thương giữa Cẩm Mịch (Dương Tử) – con gái duy nhất của Hoa thần và Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân) – con trai tiên đế.

Hương mật tựa khói sương, đãlên sóng tối ngày 2/8 và đạt lượt người xem kỷ lục. Không giống như nhiều tác phẩm ngôn tình chuyển thể gần đây, Hương mật tựa khói sương nhận được lời khen về tạo hình nhân vật, trang phục cũng như dàn diễn viên đầy thực lực.

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Ngay từ khi ê-kíp Hương mật tựa khói sương công bố dàn diễn viên, cái tên Dương Tử đã nhận được nhiều sự chú ý từ mọt phim. Trong phim, cô vào vai nàng Cẩm Mịch lanh lợi, xinh đẹp, thường khoác lên mình những bộ cánh thướt tha, ngọt ngào. Ngoại hình thuần khiết của Dương Tử được đánh giá rất hợp với vai diễn này.

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Dương Tử sinh năm 1992, tạo dấu ấn qua loạt phim Tru tiên: Thanh vân chí, Hoan lạc tụng, Long châu truyền kỳ, Bạch Xà truyện... Người đẹp là một trong tứ tiểu hoa đán đang lên của Hoa ngữ bên cạnh Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ, Trịnh Sảng.

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Đóng cặp với Dương Tử trong Hương mật tựa khói sương là Đặng Luân, người từng nên duyên trong Không phải hoa, chẳng phải sương. Chính sự tái hợp của hai ngôi sao trẻ này được nhiều khán giả kỳ vọng.

Trong phim mới, Đặng Luân thủ vai Húc Phượng – nhị hoàng tử cai trị lửa vô tình lạc tới vương quốc hoa và gặp được Cẩm Mịch. Cả hai đã cùng nhau vẽ lên câu chuyện tình yêu đẹp và thơ mộng.

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Không hề kém cạnh Dương Tử, Đặng Luân cũng là diễn viên thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Khả năng diễn xuất của ngôi sao 26 tuổi được khen ngày càng “lên cơ”. Đến nay, anh đã góp mặt trong hơn 12 dự án truyền hình. Tên tuổi của Đặng Luân được biết đến qua Không phải hoa, chẳng phải sương, 5 năm chờ đợi chim di trú, Sở Kiều truyện, Nghìn lẻ một đêm

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Vai phản diện Nhận Ngọc do La Vân Hi đảm nhận. Anh là hoàng tử cai trị bóng đêm, vì muốn chế ngự em trai nên đã tìm cách tiếp cận Cẩm Mịch.

Tuy nhiên, Nhuận Ngọc lại trót đem lòng yêu thương Cẩm Mịch và tìm cách cướp cô khỏi em trai mình. Chuyện tình tay ba trong Hương mật tựa khói sương tạo sự kịch tính, hồi hộp cho người xem.

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

La Vân Hi sinh năm 1988, từng bị chê về diễn xuất trong Bên nhau trọn đời (2015) với vai Hà Dĩ Thâm thời trẻ.

Hiện, sự nghiệp diễn xuất của anh đã có nhiều chuyển biến tích cực. La Vân Hi có nhiều dịp cọ sát khi tham gia diễn xuất với các bậc đàn anh nổi tiếng như Huỳnh Tông Trạch trong Nãi ba đương gia, Huỳnh Hiểu Minh trong Thượng cổ tình ca

Đọ tài sắc dàn diễn viên 'Hương mật tựa khói sương'

Vương Nhất Phi đang là cái tên gây tranh cãi thời gian gần đây khi buông lời chỉ trích Dương Mịch và công ty quản lý. Trong Hương mật tựa khói sương, cô vào vai Tuệ Hòa xinh đẹp, thanh tú.

Vương Nhất Phi từng là hoa khôi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cư dân mạng thường so sánh vẻ đẹp của cô với Cổ Lực Na Trát và Trương Hinh Dư.

Yến Yến