Hãng ô tô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tuyển dụng công nhân đi làm ngay trong tháng 6 tới. Ngoài bằng cấp về những nghề liên quan, yếu tố quan trọng hơn mà doanh nghiệp này đòi hỏi ở ứng viên là tính chăm chỉ, trung thực và có ý thức kỷ luật.  

Công ty Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – thành viên của Tập đoàn Vingroup – đã bắt đầu thực hiện việc tuyển dụng công nhân sản xuất với 120 vị trí nhằm hướng tới mục tiêu ra cho mắt xe máy điện trong năm 2018 và ô tô trong năm 2019.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ đi làm ngay trong tháng 6/2018 tại Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện Vinfast, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Thành phố Hải Phòng.

Điều kiện Vinfast đưa ra là các ứng viên phải có độ tuổi từ 18-40, có sức khỏe tốt, đã tốt nghiệp trung học phổ thống, tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nghề hàn, sơn, cơ khí, ô tô là một lợi thế. Nhưng quan trọng hơn, ứng viên cần phải là người chăm chỉ, trung thực và có ý thức kỷ luật.

Điều kiện nào để trở thành công nhân tại nhà máy ô tô Vinfast?
Vinfast tuyển lao động sản xuất ô tô: Trung thực, kỷ luật được đặt lên hàng đầu. (Ảnh: LĐTĐ)

Vinfast không tiết lộ tiền lương, nhưng cho biết mức thu nhập đối với người lao động sẽ hấp dẫn. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt như được hỗ trợ đi lại và nhà ở, đi làm ngay, được thưởng tháng 13, được ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ nội bộ trong hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup.

Ngoài tuyển dụng công nhân sản xuất, Vinfast còn tuyển dụng các vị trí cấp cao như Phó Tổng giám đốc Khối Marketing, Giám đốc kinh doanh bán lẻ toàn quốc – Khối Kinh doanh ô tô, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Kho vận.

Điều kiện nào để trở thành công nhân tại nhà máy ô tô Vinfast?
Điều kiện nào để trở thành công nhân tại nhà máy ô tô Vinfast?

Ô tô Vinfast là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Vingroup khi tập đoàn đang muốn “viết nên giấc mơ xe hơi cho người Việt”.

Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Dự kiến, nhà máy Vinfast sẽ có sản phẩm xe máy Việt vào tháng 9/2018 và có sản phẩm ô tô đầu tiên mang thương hiệu Vinfast trong năm 2019-2020.

Điều kiện nào để trở thành công nhân tại nhà máy ô tô Vinfast?
Một mẫu sedan của Vinfast. (Ảnh: VnReview)

Với kế hoạch cho ra đời những mẫu ô tô thương hiệu Việt đầu tiên, Vinfast trong tháng 1 năm nay đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina của Italia để sản xuất xe mẫu, đồng thời cũng hợp tác với những nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới như BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG về dây chuyền sơn, hay Schuler AG về dây chuyền dập, và Eisenmann về lắp ráp.

Vinfast sẽ sản xuất cả ô tô chạy xăng và ô tô chạy điện.

Minh Tuệ