Trong tuần này (từ ngày 3-9/12), nhiều hoạt động liên quan tới môi trường, âm nhạc sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được đắm chìm trong những giai điệu du dương của vĩ cầm, hay lạc về miền Tây Bắc qua nét cọ của họa sĩ…

Hòa nhạc Cinerato Concert

Thời gian: 19h 30′ ngày 7/12

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Erato School of Music and Performing Arts tổ chức đêm nhạc phim Cinerato Concert nhằm gợi nhắc về những bộ phim nổi tiếng thế giới, đồng thời gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo.

diem hen van hoa cho cac tin do yeu nghe thuat tai ha noi

Chương trình do nghệ sĩ guitar, vĩ cầm người Pháp Vincent Fillatreau đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. Những bản nhạc phim như Cantina band (phim Star Wars), Hedwig theme, Fireworks (loạt phim Harry Potter), The rains of Castamere (phim Game of Thrones), La la land Medley (phim La la land), The battle (phim The chronicles of Narnia), Por una Cabeza (phim Scent of a woman)… sẽ được trình diễn trên sân khấu theo phong cách mới.

Cinerato Concert có sự tham gia của các giảng viên đến từ trường Erato School of Music and Performing Arts và nhiều nghệ sĩ khách mời tài năng của âm nhạc thính phòng Việt Nam như Phạm Mỹ Kiều Anh, Trần Thúy Hà, Trần Quốc Đạt, Đỗ Anh Quốc, Võ Ngọc Ánh, Đinh Quang Anh, Lưu Nhật Linh…

Triển lãm “Tuổi thơ như thế”

Thời gian: Từ ngày 4-9/12

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

diem hen van hoa cho cac tin do yeu nghe thuat tai ha noi

Tuổi thơ như thế là triển lãm cá nhân đầu tiên của Bùi Văn Tuất – chàng họa sĩ dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên ở vùng rừng núi Ba Vì. Triển lãm giới thiệu 18 bức tranh, khai thác những điều bình dị của cuộc sống thường nhật như các bức Một ngày như thế, Không gian trong bếp, Bên hiên nhà… Mỗi bức tranh đều là một khoảnh khắc cô đọng, chân thật và sống động về trẻ em vùng cao.

Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia”

Thời gian:Từ ngày 7-9/12

Địa điểm: Khu vực không gian tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vì môi trường xanh quốc gia 2018 bao gồm một chuỗi hoạt động như trưng bày, quảng bá, giới thiệu các mô hình trải nghiệm xanh, sản phẩm sạch, công nghệ sinh học, các ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Điểm nhấn của chương trình là Ngày hội sản phẩm xanh – thực phẩm sạch với 90 gian hàng quảng bá giới thiệu các sản phẩm vùng miền, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Ngoài ra, hoạt động ECO – Run: Ngày chạy Vì môi trường – Vì sức khỏe cũng sẽ được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, hướng đến cuộc sống xanh – sạch – đẹp hơn trong tương lai.

Minh Tú (Tổng hợp)