Khi không khí Giáng sinh rộn rã khắp phố phường cũng là lúc dịch vụ chuyển, tặng quà “ăn theo” vào mùa sôi động. Để thu hút khách hàng, dịch vụ ông già Noel tặng quà cũng có nhiều “chiêu mới”. 

Dù còn khoảng hơn tuần nữa mới tới lễ Giáng sinh, nhưng chị Minh Trang tại phố Hoàng Văn Thái (Hà Nội) đã bắt đầu nghiên cứu về dịch vụ chuyển quà Noel. Chị Trang cho hay giá chuyển quà năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái và có nhiều gói dịch vụ hơn cho khách hàng lựa chọn.

Cụ thể, khi gõ từ khóa “dịch vụ phát quà Giáng sinh” trên Google sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Nghiên cứu sâu hơn có thể thấy giá của các dịch vụ này rơi vào khoảng từ 100.000-300.000 đồng/lượt tùy khoảng cách, thời gian và số lượng bé nhận quà. Vào những ngày cao điểm như 23,24/12, giá dịch vụ sẽ cao hơn khoảng 50 – 70%.

Không chỉ có dịch vụ ông già Noel phát quà, nhiều cửa hàng, dịch vụ chuyển quà còn có thêm cả dịch vụ kết hợp ông già Noel và công chúa tuyết cùng tới tặng quà và giao lưu với các bé. Khi sử dụng dịch vụ này, giá cả sẽ tăng lên đôi chút. Bên cạnh dịch vụ truyền thống là chỉ phát quà cho các bé, dịch vụ chuyển quà Giáng sinh năm nay còn có thêm các “combo” đi cùng như, dịch vụ giao lưu cùng các bé, chụp ảnh lưu niệm, kể chuyện Giáng sinh, gửi các thông điệp yêu thương mà gia chủ yêu cầu và cả những lời dặn dò cho các bé.

Theo chị Thu, chủ một cửa hàng dịch vụ chuyển quà cho biết, dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày lễ chính nhưng từ đầu tuần tới nay cửa hàng của chị đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng.

Bên cạnh các dịch vụ chuyên nghiệp, cũng có nhiều người “nghiệp dư” tranh thủ kiếm thêm vào dịp này.

Bạn Hoàng Nam (sinh viên) cho biết bình thường những buổi không đi học bạn thường nhận làm shipper để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Ngày Noel đến gần, nhận thấy được nhu cầu chuyển quà từ ông già Noel, Nam đã mạnh dạn mua 1 bộ đồ ông già Noel và rủ thêm một người bạn cùng làm với giá cả khá hợp lý.

Nam chia sẻ, sau khi đăng thông tin về dịch vụ phát quà Noel trong những ngày sát dịp lễ Giáng sinh với chi phí từ 30.000-80.000 đồng/lượt, Nam đã nhận được khá nhiều đơn hàng. Nhẩm tính với số lượng người đăng ký hiện tại. Trong 3 ngày 23,24 và 25/12, Nam có thể kiếm được hơn 3 triệu đồng.

Bên cạnh các dịch vụ phát quà nở rộ thì thị trường các loại quà tặng cho Giáng sinh cũng bắt đầu có dấu hiệu nóng lên. Tại một số địa điểm bán hàng quà tặng lớn như khi khu A1 phố Tôn Thất Tùng, chợ Nhà Xanh, các cửa hàng trên phố Núi Trúc, Xuân Thủy, Bạch Mai… các mặt hàng quà tặng truyền thống như găng tay, bít tất cũng bắt đầu đông khách. Giá cả của từng mặt hàng có mức tăng từ 10-20%.

Diệu Thu