Qua những giai điệu trong phim La la land, Once… bạn sẽ muốn đứng dậy và nhún nhảy theo điệu nhạc của cuộc sống, tình yêu.

La la land (Những kẻ khờ mộng mơ, 2016)

Nam chính của La la land là Sebastian (Ryan Gosling) – chàng nhạc công tôn thờ Jazz cổ điển. Anh nuôi mộng mở một câu lạc bộ để bảo tồn nhạc Jazz. Còn Mia (Emma Stone) là một diễn viên mới vào nghề, từ bỏ trường đại học để đến Hollywood tìm kiếm vai diễn đầu đời.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim

Nhưng hiện thực thường khắc nghiệt, cả 2 phải kiếm sống chật vật ngày qua ngày. Hai kẻ mộng mơ gặp gỡ và bắt đầu tình yêu từ phím đàn.

Sebastian thành công khi quyến rũ Mia bằng Jazz – thứ âm nhạc mà Mia chán ngấy từ trước đó. Mia trở thành người duy nhất Sebastian có thể chia sẻ về tình yêu điên cuồng anh dành cho âm nhạc.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim
Cảm hứng âm nhạc xuyên suốt La la land.

Cùng những giai điệu tuyệt vời khi trầm lắng khi cao vút, La la land khiến thành phố Los Angeles hiện đại như bừng tỉnh, mềm mại và đáng yêu hơn.

Once (2007)

Once là một bộ phim ca nhạc có bối cảnh thủ đô Dublin, Ireland. Hai diễn viên chính góp mặt trong phim là nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, chưa từng có kinh nghiệm. Dù vậy, âm nhạc và sự đơn giản lại chính là điểm thu hút của Once.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim

Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ nhen nhóm thành tình yêu giữa hai nhân vật không tên. Chàng (Glen Hansard) là nghệ sĩ đường phố lãng tử kiếm sống bằng cây đàn guitar. Nàng (Marketa Irglova) – người phụ nữ xinh đẹp gốc Czech, hàng ngày bán hoa hồng trên phố để nuôi con nhỏ.

Âm nhạc đã gắn kết cả hai với nhau. Họ cùng ca hát, chơi đàn và trải qua ngày tháng rực rỡ sau những cuộc tình không vẹn toàn. Không có ánh đèn sân khấu lung linh, không tiếng reo hò từ khán giả, âm nhạc trong Once vẫn bay bổng và lãng mạn.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim
Âm nhạc là nơi tình yêu bắt đầu.

Các ca khúc như Lies, If you want me, Falling slowly… được nhạc sĩGlen Hansard soạn riêng cho Once và lồng ghép khéo léo theo từng cảnh phim. Trong đó, Falling slowly còn giành giải Oscar 2008 ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất.

Twenty again (Trở lại tuổi 20, 2015)

Ha No Ra (Choi Ji Woo) là một bà nội trợ 38 tuổi mới ly hôn. Hy vọng hàn gắn gia đình của cô tan biến khi biết tin mắc bệnh ung thư và chỉ còn sống được 6 tháng nữa. “Nếu được quay lại tuổi 20, bạn sẽ làm gì để thay đổi cuộc đời của mình?” – Đó là câu hỏi mà Ha No Ra tự hỏi chính mình. Và cô quyết định sống lại tuổi 20 một lần nữa khi đã gần bước sang tuổi tứ tuần.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim
Choi Ji Woo trở lại tuổi 20.

Ha No Ra sống nhiệt huyết và thực hiện mọi điều từng nuối tiếc thời thanh xuân. Cô tiếp tục đam mê múa ba-lê năm xưa. Ở tuổi 38, No Ra không hề mất khi khả năng cảm thụ âm nhạc và sự dẻo dai của một vũ công. Với sự giúp đỡ của anh chàng bạn thân Cha Hyun Suk (Lee Sang Yoon), Ha No Ra đã bước lên sân khấu như một vũ công chuyên nghiệp.

Đánh thức đam mê nhảy múa trong bạn thông qua 3 bộ phim

Xuyên suốt Twenty again, người xem như được trở lại năm tháng tuổi trẻ và tìm lại niềm đam mê của mình.

Yến Yến