Những quả sâm sữa, hay còn gọi là dưa pepino, được giới thiệu có nguồn gốc từ Nam Mỹ với giá bán từ 30.000-45.000 đồng/kg được nhiều người tìm mua.

Thời gian gần đây, tại các chợ dân sinh và chợ mạng xuất hiện một loại quả hình tròn, màu vàng với nhiều đường kẻ sọc được gọi là sâm sữa có giá bán dao động từ 30.000-45.000 đồng/kg được nhiều người lùng mua.

Theo lời giới thiệu của nhiều người bán hàng, loại quả này còn được gọi là dưa pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có vị ngọt mát, nhiều nước và rất nhiều vitamin C.

Tuy chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn trên thị trường, nhưng loại quả này đã được nhiều người tìm mua vì hiếu kỳ. Một số đầu mối bán hoa quả cho hay mỗi ngày họ bán tới gần 1 tạ quả, thậm chí nhiều đợt cháy hàng khách còn phải đặt trước 1-2 ngày mới có hàng.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Nguyễn Thị Thuý, một đầu mối bán buôn sâm sữa ở Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), cho hay loại quả xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng 2-3 năm, cũng có vài nhà vườn ở Đà Lạt trồng nhưng giá cao hơn. Loại sâm sữa được chào bán gần đây trên thị trường đều là hàng Trung Quốc.

Sâm sữa được rao bán trên mạng
Sâm sữa được rao bán trên mạng, với lời giới thiệu có nguồn gốc từ Nam Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, anh Thanh Tùng, một đầu mối chuyên bán rau quả ở Lâm Đồng, cho biết dưa pepino trồng ở tỉnh này có hình thuôn dài (hơi giống hình bầu dục) chứ không tròn xoe như dưa pepino Trung Quốc. Quả dưa loại này của các nhà vườn của Đà Lạt trồng cũng nặng từ 2-3 lạng/quả, và có giá bán từ 80.000-100.000 đồng/kg.

Sâm sữa
Dưa pepino trồng ở Đà Lạt có kích thước to hơn, thuôn dài và giá cả cũng đắt hơn hàng Trung Quốc. (Ảnh: Zing)

Trên thực tế, tình trạng “lập lờ đánh lận con đen” này không còn hiếm gặp. Trước đó, loại bưởi vàng óng, vỏ mỏng được bán tràn lan trên các vỉa hè Hà Nội được người bán hàng giới thiệu là “bưởi quê” thực chất lại là hàng Trung Quốc. Hay các loại nông sản Trung Quốc như dâu tây, hồng sấy, cà rốt, khoai tây đội lốt hàng Đà Lạt được bày bán tràn lan cũng khiến nhiều người lo lắng về chất lượng.

(Tổng hợp)