Chiều ngày 30/1, một vụ va chạm xảy ra ở xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 người đàn ông đi xe máy bị tôn cứa ngang bụng, một người tử vong tại chỗ.

Khoảng 16h ngày 30/1, hai người đàn ông điều khiển xe máy mang biển số Quảng Nam theo hướng từ xã Đại Phong (huyện Đại Lộc) về xã Đại Hồng.

Khi đến đoạn đường bê-tông liên thôn đoạn qua thôn Ngọc Kinh Đông (xã Đại Hồng), xe máy này xảy ra va chạm với một xe máy kéo theo xe bò chở tôn đang lưu thông trên đường.

Hậu quả, 2 người đàn ông đi trên xe máy bị những tấm tôn cứa đứt ngang bụng. Trong đó, một người tử vong tại chỗ, người còn lại được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: Phụ Nữ life).

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Quốc Lắm (trú thôn Dục Tịnh, xã Đại Hồng), còn người bị thương là ông Mai Văn Khá (trú thôn Ngọc Thạch, xã Đại Hồng).

Theo một số nhân chứng, thời điểm tai nạn, ông Lắm và ông Khá đi ăn tất niên về. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đại Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn do xe chở tôn. Ngày 23/9/2016, bé trai 9 tuổi ở Hà Nội đạp xe trên đường, do không để ý xích lô chở tôn đỗ bên đường nên đâm vào, bị tôn cứa cổ, tử vong.

Tháng 9/2017, chiếc xe chở tôn lưu thông trên đường thuộc huyện Kim Sơn, Ninh Bình quay đầu bất ngờ đúng lúc người đàn ông đi xe máy ngang qua khiến người này bị tôn cứa cổ tử vong.

Xe chở tôn rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường (Ảnh minh họa).

Đức Huy