Vào sáng ngày 25/1, một vụ nổ mìn do khai thác đá vừa xảy ra tại xã Quảng Trực huyện Tuy Đức (Đắk Nông) khiến 4 người thương vong.

Nguồn tin từ UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập mỏ đá trong lúc khai thác khiến 2 người chết tại chỗ, 2 người khác bị thương.

2 nạn nhân tử vong là Phan Văn Hoán (sinh năm 1987, trú huyện Đắk Mil, Đắk Nông) và một nạn nhân tên Trung (chưa xác định rõ lai lịch). Cả 2 nạn nhân hiện được đưa xuống cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM).

Hiện trường vụ nổ tại tiểu khu 1469, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Ảnh: Báo TNMT).

Theo người dân địa phương, khoảng 10h ngày 25/1 trong khi người dân đang đi làm thì nghe thấy nhiều tiếng nổ phát ra từ khu vực mỏ đá của Công ty TNHH Vượng Phát (tiểu khu 1469, xã Quảng Trực).

Lúc phát ra tiếng nổ, một số công nhân của công ty đang làm việc khai thác đá cho Công ty TNHH Vượng Phát nên chạy không kịp.

Hiện trường vụ nổ tại tiểu khu 1469, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Ảnh: Báo TNMT).

Khi người dân chạy đến, họ thấy 1 công nhân tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nên đưa đến bệnh viện huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cấp cứu. Lúc sau, một nạn nhân bị thương nặng đã tử vong tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là do trong quá trình khai thác đá, các nạn nhân đã nổ mìn dẫn đến tử vong.

Được biết, công ty TNHH Vượng Phát được UBND tỉnh Đắk Nông cấp phép hoạt động khai thác đá trong vòng hơn 5 tháng nay.

Tùng Anh