Sự việc hi hữu vừa xảy ra tại Đà Lạt, một nhóm người mua nhà tưởng trái lựu đạn là đồ giả nên cầm chơi. Nhưng sau đó lựu đạn đã phát nổ khiến một người bị thương nát cả bàn tay.  

Sự việc xảy ra vào lúc khoảng 9h30 phút sáng nay (8/5), khi bốn người đến một căn nhà đường Nguyễn Viết Xuân, phường 4, Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) để xem nhà. Tại căn hầm của nhà này có một quả lựu đạn và chủ nhà nói là đồ giả.

Nhóm khách thấy thế đã cầm chơi, tuy nhiên vừa đi ra khỏi cổng nhà thì lựu đạn phát nổ khiến chị Cổ Huỳnh Phương Uyên, (36 tuổi, ngụ 13 B đường Ấp Ánh Sáng, Tp.Đà Lạt) bị nát một bàn tay, thậm chí một ngón tay còn bị rơi ở hiện trường, theo Người Lao động.

Chơi nhầm lựu đạn thật, một người bị nát bàn tay
Bàn tay chị Uyên bị thương nặng do trái lựu đạn bất ngờ phát nổ. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Bác sĩ Phùng Văn Hà, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết khoảng 10 giờ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, bàn tay phải bị dập nát toàn bộ. Sau khi cấp cứu, chị Uyên bị cắt 4 ngón tay và chỉ giữ lại được ngón út, theo Sài Gòn giải phóng.

Chơi nhầm lựu đạn thật, một người bị nát bàn tay
Ngôi nhà nơi 4 người khai tìm thấy quả lựu đạn. (Ảnh: Người lao động)

Chị Như là một trong 4 người tới mua nhà cho biết: “Sự việc xảy ra khiến chúng tôi hết sức bất ngờ. Vì nhóm chúng tôi phát hiện quả này giống quả lựu đạn, song chủ nhà nói đó là lựu đạn giả nên chúng tôi an tâm cầm trên tay. Khoảng 15 phút sau nhóm của tôi ra cổng nhà thì đưa cho Uyên cầm xem và bảo vứt đi. Tuy nhiên, Uyên chưa kịp vứt thì quả lựu đạn phát nổ”.

Hiện vụ việc đã được công an Tp. Đà Lạt lấy lời khai.

Minh Tú