Trong lúc lao động trên tàu chở dầu, 4 thuyền viên người Philippines gặp nạn trên biển đã được tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đưa về Nha Trang chữa trị.

Ngày 30/12, 4 thuyền viên Philippines bị thương trên tàu White Shark đã được đưa vào TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu, theo báo Người Lao Động.

Đưa thuyền viên gặp nạn vào bờ chữa trị /// Ảnh: Nguyễn Chung
Đưa thuyền viên gặp nạn vào bờ chữa trị. (Ảnh: Nguyễn Trung)

Trước đó, hồi 15 giờ 45 ngày 29/12, Trung tâm nhận được thông tin tàu hàng White Shark (quốc tịch Marshall Islands) khi đến vị trí cách Nha Trang 154 hải lý về hướng đông nam, thì có 4 thuyền viên bị tai nạn trong quá trình lao động trên tàu, theo báo Thanh Niên.

Trong số 4 thuyền viên gặp nạn, thuyền viên tên Ritche Magbanua bị thương nặng nhất: gãy gập xương ống phía chân trái, dập xương sườn trái, vết thương hở ở vùng đầu và gáy, tiên lượng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao. Phía tàu yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa các nạn nhân về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Đưa các nạn nhân vào bờ chữa trị. (Ảnh: Nguyễn Trung).

Lúc này tàu White Shark đang ở vị trí cách bờ biển Nha Trang 154 hải lý về hướng đông nam. Nhận tin báo, Trung tâm VNMRCC điều tàu SAR27-01 ra tiếp cận, cứu nạn những người bị thương. Sau khi lên bờ, các nạn nhân được đưa ngay đến bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec cấp cứu.

Tiếp cận tàu White Shark có thuyền viên gặp nạn. (Ảnh: NLĐ)

Sáng 30/12, sau khi tiếp cận được tàu White Shark, lực lượng cứu nạn đã thực hiện các biện sơ cứu các nạn nhân, sau đó đưa 4 thuyền viên vào bờ tiếp tục điều trị. 

Thanh Thanh (tổng hợp)