Nước lớn gây áp lực, xộc vào nhà khiến một bà bầu cùng hai con nhỏ không mở được cửa thoát ra ngoài. 

VnExpress đưa tin, khoảng 23h tối 9/12, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập sâu. Tại kiệt 241 đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê), một phụ nữ mang thai 4 tháng và 2 con nhỏ không thể đẩy cửa nhà thoát ra ngoài vì nước chảy xiết.

3 mẹ con phải tìm chỗ cao đứng cho khỏi ướt, rồi gọi báo công an. Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đã trưng dụng một chiếc phao của người dân để tiếp cận nạn nhân. Người mẹ và hai con nhỏ có phần bị hoảng loạn. Sau đó, họ được quấn chăn ấm, đặt lên chiếc phao và đẩy ra ngoài.

cuu ba bau cung 2 con nho mac ket trong nha ngap nuoc o da nang
Phụ nữ mang thai được xuồng phao giải cứu. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Cũng trong tối 9/12, cảnh sát đã giải cứu gia đình 6 người lớn và 2 em nhỏ, thuê trọ ở đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) bị nước tràn vào nhà sâu gần 1 m.

cuu ba bau cung 2 con nho mac ket trong nha ngap nuoc o da nang
Một người bị kẹt ở đường Trưng Nữ Vương được đưa ra ngoài. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Theo Báo Pháp Luật TP. HCM, sáng cùng ngày, 4 nữ sinh 18 tuổi sống trong căn nhà tại kiệt 640 Trưng Nữ Vương cũng bị nước xiết chảy vào gây mắc kẹt. Một người cố thoát ra ngoài bị gãy chân. Những người còn lại được cứu hộ giải cứu thành công.

Đêm 8/12 và ngày 9/12, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây mưa rất to cho Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng, đường phố biến thành sông, với lượng mưa kỷ lục, 635 mm/ngày. Hiện nước ngập úng đã rút.

Bảo Hà (Tổng hợp)