Tully – Cuộc chiến bỉm sữa là bộ phim có nội dung kinh điển về Người mẹ. Đổi lấy sự khỏe mạnh, thông minh của những đứa con, không chỉ là sự đau đớn của mỗi lần vượt cạn, mà còn là tuổi thanh xuân, sức khỏe và nhiều nỗi niềm không gọi thành tên của Người mẹ…

Bộ phim Tully (Cuộc chiến bỉm sữa) có nội dung xoay quanh Marlo (Charlize Theron đóng), bà mẹ suốt ngày chỉ xoay quanh bỉm, sữa và những đêm mất ngủ thường xuyên bên 2 con nhỏ cùng một đứa sắp chào đời.

Tác phẩm điện ảnh này là bản trường ca cảm động về sự hi sinh và lòng vị tha vô bờ bến của Người mẹ. Đó là hành trình chịu đựng và kiên trì vượt qua bệnh tật, sức khỏe giảm sút sau sinh, là sự căng thẳng, uể oải của những đêm trắng chăm con.

Trong khi đó, người chồng đáng lẽ phải cố gắng để hiểu tâm lý và nỗi khổ của vợ, thì lại vô cảm, thờ ơ và mặc nhiên thoái thác mọi việc trong nhà, xem đó là trách nhiệm của phụ nữ.

Hành trình mang thai, sinh con nhiều vất vả

Nếu như việc sinh con là một thiên chức thiêng liêng được nhiều đạo diễn dàn dựng bằng những cảnh quay tinh tế và ngập tràn hạnh phúc, thì ở Tully, sự kiện này được mô tả một cách thô ráp, mệt mỏi và chân thật.

Mang thai, người phụ nữ phải từ bỏ thân hình thon thả khi chấp nhận tăng cân chóng mặt, chịu đựng những vết rạn nứt loang lổ trên da, nghiến răng vượt cạn trong đau đớn… Nhưng tất cả những thử thách ấy chỉ là khúc dạo đầu của bản trường ca nuôi dạy con.

'Cuộc chiến bỉm sữa' - Làm mẹ chưa bao giờ là đơn giản!
Đổi lấy sự khỏe mạnh, thông minh của những đứa con là sự đau đớn, mất mát tuổi thanh xuân, sức khỏe và nhiều thứ không gọi thành tên của người mẹ qua từng năm tháng.
'Cuộc chiến bỉm sữa' - Làm mẹ chưa bao giờ là đơn giản!
Xem Tully, những bà mẹ bỉm sữa sẽ tìm thấy một phần của mình.

Qua Tully, ta hiểu hơn việc phụ nữ phải chấp nhận gác sự nghiệp sang một bên để toàn tâm chăm sóc cho tổ ấm. Ở nhà mỗi ngày, đối diện với những tiếng khóc thét của con trẻ, quan hệ tình cảm phai nhạt với chồng, đánh mất sự nghiệp và tuổi trẻ… là tình cảnh mà vai nữ chính Marlo đã đối diện.

Cuộc sống sau sinh của bà mẹ bỉm sữa

Mang thai và sinh nở không chỉ là cuộc chiến tàn phá ngoại hình của phụ nữ, nhiều người trong số họ còn mắc bệnh trầm cảm. Tully đã khai thác trực diện sự thật này, thể hiện nó một cách phũ phàng và sống động trên màn ảnh.

Sau khi con thứ ba chào đời, cuộc sống của Marlo bị đảo lộn hoàn toàn. Một trong hai đứa lớn – bé trai Jonah gặp khó khăn trong việc hoà nhập cùng các bạn và cần nhiều sự chăm sóc từ mẹ. Chồng cô thuộc tuýp đàn ông có gia đình kiểu mẫu – yêu thương vợ con nhưng thật sự vô tâm.

'Cuộc chiến bỉm sữa' - Làm mẹ chưa bao giờ là đơn giản!
Tully – Khúc ca bi hài đầy cảm thông đối với người mẹ.

Mọi việc tưởng như khá hơn sau khi anh trai Marlo tìm được một cô bảo mẫu đêm có tên là Tully. Những tưởng hằng đêm Tully sẽ giúp Marlo được ngả lưng lâu hơn, không phải 5 lần 7 lượt dậy hâm sữa, thay bỉm, dỗ con… Nhưng không ngờ, từ khi cô bảo mẫu xuất hiện, hàng loạt tình huống dở khóc, dở cười ập đến.

Tully dùng tiếng cười và nước mắt để miêu tả cuộc sống trước và sau khi sinh con của Người mẹ. Bên cạnh đó, tác phẩm còn đề cập đến những vấn đề mà làng phim Hollywood thường bỏ qua như trầm cảm sau sinh, khủng hoảng tuổi trung niên hay chuyện chăn gối sau sinh, phương pháp chăm sóc trẻ khó hòa nhập…

Xem Tully, các bà mẹ bỉm sữa sẽ tìm thấy sự đồng cảm, có thêm động lực vượt qua giông bão trong hôn nhân và gia đình. Còn với cánh mày râu, bộ phim là lời nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về trách nhiệm, sự cảm thông và bổn phận yêu thương người mẹ của các con mình.

Để hóa thân thành công vào vai diễn, minh tinh gợi cảm Charlize Theron đã chấp nhận tăng 22 cân cho phù hợp với ngoại hình sồ sề của một bà mẹ trải qua ba lần sinh nở. Tully (Cuộc chiến bỉm sữa) sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt vào ngày mai (11/5).

Sam Sam