“Điều ước” – Một bộ phim mới của Hãng phim New Century đã được trình chiếu tại Liên hoan các Nhà làm phim Độc lập Melbourne (MIFF) ở Florida gần đây. Ban giám khảo và khán giả đã rất ấn tượng với những thông điệp tích cực trong bộ phim.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trong bộ phim 9 phút này, một cậu thanh niên đã lấy trộm tiền của một cô gái bị mù. Đó là một khoản tiền lớn mà người mẹ để lại cho cô để chữa mắt. Chàng trai nói anh không còn sự lựa chọn nào khác bởi cha anh đang bệnh nặng và cần tiền gấp. Cô gái đồng ý, tha thứ cho anh và tặng anh một cuốn Chuyển Pháp Luân.

Cô gái tha thứ và tặng anh cuốn sách (Ảnh chụp từ youtube)

5 năm sau, cô gái nhận được một cuộc điện thoại từ bệnh viện mắt và trải qua cuộc phẫu thuật tìm lại ánh sáng. Cô rất hạnh phúc vì cuối cùng mình đã nhìn thấy. Bác sĩ bảo rằng có một quý ông gửi cô bức thư và toàn bộ chi phí ca mổ đã được thanh toán. Cô đã rơi lệ khi đọc nó. Không chỉ cô, ngay cả người xem cũng cảm thấy xúc động…

“Little sister,

When you are able to read this letter, I have the same overwhelming excitement as you. I am your “brother” who stole your eye treatment money before.

At that time, my father was seriously ill in the hospital and needed money urgently. My action reflect the desperation I was in. I’ve always deeply regretted my action.

The book Zhuan Falun left by your mom made me realize what being a good person meant. I vowed to make enough  money to treat your eyes and atone for my mistake. Thereafter, I started working furiously day and night. Then I founded my own company. At last I gathered enough funds for your treatment .

Little sister, when you regain your eyesight, I’m going to give this book to my friend and family, my colleagues, and even more people. They all deserve a chance at a bright future.”

Cô gái đã rất xúc động khi đọc bức thư (Ảnh chụp từ màn hình youtube)

Tạm dịch:

“Em gái nhỏ à,

Khi em có thể đọc được lá thư này, anh cũng rất hạnh phúc giống em vậy. Anh chính là “người anh trai” đã lấy mất tiền chữa mắt của em trước đây.

Lúc đó, bố anh đang ốm rất nặng ở bệnh viện và anh cần tiền gấp. Hành động của anh phản ánh sự cùng quẫn anh đang gặp phải. Anh luôn cảm thấy vô cùng ân hận bởi hành động của mình. Cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” mà mẹ em để lại đã khiến anh hiểu thể nào là một người tốt. Anh đã thề rằng sẽ kiếm đủ tiền để chữa mắt cho em và chuộc lại lỗi lầm  của mình. Sau đó, anh đã làm việc cật lực ngày đêm. Rồi mở một công ty của riêng mình. Cuối cùng anh cũng gom đủ tiền để chữa mắt cho em.

Em gái nhỏ, khi em có lại được ánh sáng của mình, anh cũng đang tặng những cuốn sách này cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và nhiều người hơn nữa. Họ đều xứng đáng được nhận một tương lai tươi sáng hơn.”

The book Zhuan Falun left by your mom made me realize what being a good person meant.

Cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” mà mẹ em để lại đã khiến anh hiểu thể nào là một người tốt.

Ông Terry Cronin, người sáng lập và là nhà phê bình tại MIFF, đã ca ngợi bộ phim: “Các bạn đã có một thông điệp mạnh mẽ, đó là, các bạn muốn mọi người trở thành người tốt hơn. Nó như một phần thưởng nên mọi người thích điều đó”.

Ông Terry Cronin, người sáng lập MIFF (bên trái) nói với diễn viên chính của bộ phim, anh Jiang Guangyu (ở giữa) rằng ông thích bộ phim này. (Ảnh: Mighui.org)

Nhà làm phim Andy Sipes, người đã nhận được nhiều giải thưởng về làm phim chia sẻ mọi người đã học được từ bộ phim rằng: “Dù bạn đã làm gì trong đời, bạn vẫn có cơ hội bù đắp cho nó. Vì thế, đừng bao giờ mất hy vọng”. 

Thiên Cầm