Quen một người tự xưng là đàn ông ngoại quốc có tên Augusto qua mạng xã hội facebook, bà N. đã bị lừa và chuyển khoản cho đối tượng gần 20 lần với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Ngày 28/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc cụ bà V.T.N (74 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) tố cáo đối tượng quen qua mạng lừa mất 3,5 tỷ đồng, theo Dân Việt.

Theo trình báo của bà N., năm 2017 thông qua mạng xã hội Facebook, bà quen với một người đàn ông quốc tịch Mỹ tên Augusto Ferera. Augusto xưng là đại tá, đang chiến đấu tại chiến trường Afganistan. Augusto cho biết vợ đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội.

Qua một thời gian nói chuyện, ông ta bày tỏ tình cảm với bà N. và nói là sau nhiều năm ở chiến trường, tích được một số tiền lớn muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Người này cũng có một thùng quà nhờ bà N. nhận hộ.

Bà N. đã cho người này địa chỉ và được nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan… giục nộp phí để nhận thùng quà. Trong khoảng 3 tháng, bà N. đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà N. nghi ngờ mình bị lừa và đã trình báo lên cơ quan công an.

Trong thời gian qua tại một số tỉnh thành trên cả nước nhiều người cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự như trên.

Hiện cơ quan CSĐT đang làm rõ vụ việc trên.

 Mạnh Tiến