Tìm kiếm người cha thất lạc nhiều chục năm qua nhưng bất thành, anh Đức bất ngờ khi biết tin cha mình đang điều trị bệnh viện Việt Đức. Cuộc gặp mặt sau nhiều năm xa cách khiến ai nấy đều cảm động.

Chiều ngày 3/4, Bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện trong niềm vui và niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, của đội ngũ y, bác sĩ BV Việt Đức và các mạnh thường quân, của cộng đồng, những người luôn dõi theo thông tin của người bệnh.

Nắm chặt bàn tay của người cha đã thất lạc 37 năm, anh Nguyễn Duy Đức chia sẻ, gia đình đã nhiều lần tìm kiếm tung tích của bố đều không có kết quả. Nhưng nay, anh không ngờ gặp lại cha trong hoàn cảnh này.

Bố anh là ông Nguyễn Duy Hồng, 77 tuổi, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã bỏ nhà đi từ năm 1981. Sau khi ông Hồng đi khỏi nhà, gia đình ông đã nhiều lần tìm kiếm nhưng đều không có kết quả.

“Sau bao năm, giờ gặp lại bố trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu”, anh Đức xúc động chia sẻ trên Phụ Nữ VN.

Trước đó, ngày 30/12/2017, BV Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận một bệnh nhân nam. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê. Bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết não và được các bác sĩ mổ cấp cứu lấy máu tụ ngay chiều cùng ngày 30/12.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức cho biết: Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ y, bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh II của BV đã tận tâm cứu chữa cho người bệnh.

Mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân của người bệnh đều do nhân viên y tế của BV thực hiện. BV cũng đã lo mọi chi phí điều trị cho người bệnh.

Sau hơn 3 tháng điều trị tại khoa Phẫu thuật Thần kinh II, BV Việt Đức, nhờ sự giúp đỡ của BV và cộng đồng, ông Hồng đã tìm được người nhà trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của bao người.

 Mạnh Tiến