Liên quan đến nghi vấn hàng hóa nhập nhèm tem nhãn, 1 sản phẩm 2 công ty sản xuất, chuỗi siêu thị Con Cưng khẳng định việc dán chồng nhãn sản phẩm là do phía đối tác đổi tên.

Trong ngày đầu tiên kiểm tra các cửa hàng của chuỗi siêu thị mẹ và bé Con Cưng ở Tp.HCM, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã phát hiện sản phẩm kem massage bụng có nghi vấn về nguồn gốc do bị dán chồng nhãn về công ty sản xuất.

Cụ thể, bao bì của sản phẩm này in: “Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C” nhưng lại được dán chồng lên với thông tin ghi “Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE”. Việc dán chồng nhãn này khiến nhiều người nghi ngờ về xuất xứ thật sự của sản phẩm này.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến tối 26/7, đại diện Con Cưng giải thích sản phẩm này được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C. Tuy nhiên, kể từ ngày 24/01/2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne.

Vì vậy, việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp, bao gồm cả trường hợp dán nhãn theo tên của pháp nhân mới (Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne) chèn lên nhãn theo tên của pháp nhân cũ (Công ty TNHH G&C).

Con Cưng cũng công bố các thông báo đổi tên doanh nghiệp và xác nhận việc dán nhãn của nhà cung cấp.

Ngoài ra, kết quả kiểm tra trên hệ thống của Tổng cục Thuế cho thấy Công ty TNHH Mỹ phẩm TiTiOne và Công ty TNHH G&C có cùng một mã số thuế.

Con Cưng giải trình việc dán đè nhãn mác sản phẩm
Con Cưng đưa ra bằng chứng về việc Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne thông báo thay đổi thông tin sản phẩm. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Liên quan đến sản phẩm bộ thun bé gái bị khách hàng tố có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), Con Cưng tiếp tục khẳng định lỗi từ nhà sản xuất Thái Lan.

Cụ thể, Con Cưng cho biết sản phẩm CF G127011 nằm trong lô hàng thuộc Hợp đồng số PO2017OEM49 ký ngày 10/11/2017 giữa Công ty Cổ phần Con Cưng và Nhà sản xuất WWW International Incorporated (Thailand) Co., Ltd. Sản phẩm được đặt hàng sản xuất với đầy đủ bộ nhãn mác CF (Concung Fashion) tại Thái Lan.

Trong quá trình sản xuất, có một số nhãn hàng hóa không đáp ứng theo yêu cầu của Con Cưng, nên nhà sản xuất đã phải điều chỉnh. Nhà sản xuất Thái Lan đã gửi thư xác nhận, đề ngày 23/7 gửi tới Con Cưng.

Con Cưng giải trình việc dán đè nhãn mác sản phẩm
Thư xác nhận lỗi sản xuất của nhà sản xuất Thái Lan. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Ngoài ra, giải trình về việc không thể xuất được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng nghìn sản phẩm sau 3 ngày kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Tp.HCM, đại diện Con Cưng cho biết do chỉ có một bộ chứng từ gốc của từng lô hàng nên không thể đưa ra được khi cơ quan chức năng kiểm tra đồng loạt.

Cũng theo Con Cưng, doanh nghiệp này đã đề nghị phía Chi cục Quản lý thị trường Tp.HCM cho phép được nộp và giải trình hồ sơ tại một đầu mối. Tại buổi họp ngày 26/7, chi cục cũng nhất trí với ý kiến của Con Cưng.

Vỹ An