Tiền vệ Ivan Rakitic khẳng định Cristino Ronaldo không sánh được với Messi về đẳng cấp dù đã cân bằng số lần giành Quả bóng vàng.

Cristiano Ronaldo đã cân bằng thành tích 5 lần giành Quả bóng vàng FIFA với Lionel Messi sau khi đăng quang ở cuộc bầu chọn năm 2017 mới đây.

Trong 10 năm qua, Ronaldo và Messi thay nhau thống trị danh hiệu cao quý này, đây là một điều đáng kinh ngạc, chưa từng có trong lịch sử túc cầu giáo.

Ronaldo giành Quả Bóng Vàng thứ năm, cân bằng kỷ lục của Messi. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên

Dù đang ở trên đỉnh vinh quang nhưng Ronaldo vẫn chưa nhận được sự thừa nhận của nhiều người. Trả lời phỏng vấn báo chí hôm qua, tiền vệ Ivan Rakitic – ngôi sao hàng đầu của bóng đá Croatia hiện tại đã nói: “Ronaldo không may khi chơi cùng thời với người giỏi nhất. Với sự tôn trọng cao nhất dành cho Ronaldo, tôi vẫn thấy Messi là cầu thủ chưa từng có trong lịch sử. Chỉ có một cầu thủ giữ vị trí “số một”. Ronaldo đã tự buộc bản thân phải chống lại cầu thủ hay nhất từ trước tới nay”.

ronaldo den dui khi cung thoi voi messi
 Ronaldo và Messi thay nhau thống trị Quả bóng vàng FIFA 10 năm nay. Ảnh: Kralspor

Hồi năm 2014, huyền thoại Arsenal và bóng đá Pháp Thierry Henry từng nhận định: “Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhiều đứa trẻ sẽ rất thích xem cậu ấy thi đấu. Tuy nhiên, tôi cũng ấn tượng với những gì mà Ronaldo thực hiện trong mỗi trận. Đó quả thật là kết quả của một sự khổ luyện phi thường của cậu ấy”.

Năm ngoái, HLV Lê Thụy Hải cũng từng nêu quan điểm: “Người ta thường hay so sánh Ronaldo với Messi và hai cầu thủ này cũng là ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng nhưng với tôi, thật ra, lấy Ronaldo ra chỉ để so sánh mà thôi vì không còn ai xứng đáng hơn nữa. Với tôi, Messi vẫn là một cầu thủ lớn của bóng đá thế giới. Tất nhiên, kết quả bầu chọn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu không có ai tranh chấp thì có thể người ta vẫn bầu cho Ronaldo vì không lẽ năm nào cũng bầu cho Messi. Thật lòng mà nói, khi xem Copa America và EURO thì tôi mê Messi hơn và anh ta là một cầu thủ lớn thực sự, dù Messi có đá hỏng phạt đền và Argentina không vô địch. Messi là cầu thủ lớn của một tập thể như Argentina và cá nhân anh ta cũng đủ sức làm nên khác biệt, mang về chiến thắng cho tập thể. Trong nhiều thời điểm, một mình Messi làm được điều đó còn Ronaldo thì không thể. Quan điểm của tôi là vậy”.

Messi là một cầu thủ có tài năng bẩm sinh trong bóng đá, còn Ronaldo thì thành công nhờ sự khổ luyện nên không thể nói chắc rằng CR7 quá đen đủi khi sinh cùng thời với Messi. Họ là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại, họ sinh ra là để là đối thủ của nhau để mỗi người cần có động lực để trở thành người xuất sắc nhất, nhờ có 2 cầu thủ này mà thế giới bóng đá thêm muôn màu, muôn vẻ và cũng đang khắc tên mình trong ngôi đền của những huyền thoại bóng đá thế giới.

Bình An