Đội bóng của Công Vinh vừa thông báo đã có chữ ký của chân sút người Brazil, Gustavo Santos Costa.

Tiền đạo sinh năm 1996 chơi cho Roasso Kumamoto ở giải J2 League trong mùa giải năm 2017. Anh có 5 bàn thắng sau 29 trận. Trước đó, Gustavo có 3 mùa giải sắm vai dự bị ở Nagoya Grampus. Trong ba năm khoác áo đội bóng J1 League, Gustavo chỉ ra sân 120 phút và không ghi bàn nào.

Hôm qua, đội bóng của chủ tịch Lê Công Vinh đã hoàn tất hợp đồng chiêu mộ cựu tiền vệ Manchester United, Rodrigo Pereira Possebon.

Như vậy vào mùa giải 2018, đội bóng chủ sân Thống Nhất sẽ có tối đa ba ngoại binh theo quy định của giải. Trong đó Gustavo sẽ đá cặp với Gonzalo.

CLB TP.HCM nổ bom tấn, chiêu mộ thành công Gustavo
Gustavo Santos Costa ra mắt CLB TP HCM.

Với những sự cải tổ và có những bản hợp đồng bom tấn từ băng ghế chỉ đạo đến nội ngoại binh đã gây một sự tò mò trong lòng khán giả mộ điệu CLB TP.HCM.

Theo quan điểm của Công Vinh, việc tăng số lượng ‘ngoại binh’ trong đội hình không chỉ giúp các CLB đạt được kết quả tốt, mà nó còn tạo ra sự cạnh tranh lớn trong đội bóng, buộc các cầu thủ nội phải cố gắng nhiều hơn để tìm kiếm suất đá chính, qua đó có những sự tiến bộ trong sự nghiệp. Khi mỗi đội bóng được phép đăng ký nhiều ngoại binh thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc các cầu thủ Việt Nam buộc phải quyết tâm, cố gắng hơn nữa về năng lực kỹ chiến thuật để có thể bám trụ lại.

Bình An