Rạng sáng ngày 6/1, chuyến bay đưa thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Thông tin trên báo Người Lao Động, lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương đã có mặt tại sân bay để động viên và chia sẻ với gia đình của những người bị nạn.

Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã cử lãnh đạo Tổng cục và vụ Lữ hành phối hợp với đại diện sở Du lịch TP. HCM và Công ty Lữ hành Saigontourist ra sân bay đón 3 người thiệt mạng trong vụ nổ bom vào khách du lịch tại Ai Cập về nước rạng sáng 6/1.

Thi thể 3 nạn nhân được đưa về qua sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: TX).

Ba nạn nhân tử vong gồm ông Trần Hóa Khánh – sinh năm 1961, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh – sinh năm 1962, ngụ TP HCM và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Bình Thuận, theo báo Người Lao Động.

Đưa các nạn nhân rời sân bay. (Ảnh: NLĐ)

Đến 1h30 cùng ngày, các đơn vị liên quan tiến hành làm thủ tục tại cảng hàng không để đưa nạn nhân về nhà an táng. Công ty bố trí xe chở thi thể về từng nhà và phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ.

Đối với 3 trường hợp bị thương sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tối 1/1, 9 du khách đầu tiên trong đoàn khách đi tour ở Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước nhưng sức khoẻ của một du khách khác được bác sĩ nhận định đã hồi phục tốt hơn nên có thể về nhà.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya ở Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. 

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương. Tour này do lữ hành Saigontourist tổ chức.

Thanh Thanh (tổng hợp)