Chiều 20/5, Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, nhóm tìm kiếm vừa phát hiện một thi thể nghi là của phượt thủ Thi An Kiện tại tầng thứ 4 của thác 7 tầng tại núi Công Chúa, thuộc địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo đó, sau khi nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể này đã trình báo cơ quan công an đến kiểm tra hiện trường và giám định pháp y để có kết quả chính xác có phải thi thể là anh Thi An Kiện đã mất tích ngày 12/5 hay không.

Hình ảnh của Kiện được các thành viên trong nhóm cung cấp.

Ngày 11/5, Thi An Kiện cùng nhóm bạn, tổng cộng 7 người trekking Tà Năng – Phan Dũng. Đến trưa 12/5, Kiện đi lạc đoàn. Sau đó, đoàn tìm kiếm gần 100 người gồm các porter địa phương, người leo núi nhiều kinh nghiệm, công an địa phương, kiểm lâm đã vào cuộc. Ngoài ra, các đoàn còn huy động cả chó nghiệp vụ, flycam.

Ngày 15/5, dấu vết Kiện để lại là túi nilon, cà phê, khăn giấy được tìm thấy ở khu vực núi Lao Phào. Đến 18/5, một đoàn tìm được khăn đa năng, dây sạc điện thoại và một số vật dụng khác của Kiện.

Đồ vật của phượt thủ được tìm thấy. (Ảnh: FB)
Đồ vật của phượt thủ được tìm thấy.
Đồ vật của phượt thủ được tìm thấy.
Đồ vật của phượt thủ được tìm thấy.

Ông Mang Xích, Phó chủ tịch xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận cho biết trên Tuổi Trẻ: “Khoảng 11h45, chúng tôi nhận được thông tin từ đoàn tìm kiếm. Thi thể nghi là của du khách đi lạc được tìm dưới tầng thứ 4, thác Lao Phào. Đây là khu vực nguy hiểm nhất”, ông Xích nói.

“Có thể nạn nhân đã chết cách đây 3-4 ngày, phải khám nghiệm mới kết luận chính xác”, công an xã Phan Dũng nhận định.

Nhóm tìm kiếm vượt qua nhiều thác nước để tìm kiếm thi thể phượt thủ Thi An Kiện.
Thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể. (Ảnh: Zing)
Xã Phan Dũng, nơi phượt thủ mất tích. Ảnh: Google Maps.

Hiện công an khu vực đang phong tỏa khu vực tìm thấy thi thể để làm các thủ tục điều tra và bàn giao lại cho gia đình.      

Tùng Anh