Sau trận chung kết lượt đi vào đêm 11/12, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã xử lý 45 trường hợp cổ vũ quá khích. Để đảm bảo trật tự, an toàn đối với CĐV cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF cup 2018, Chủ tịch UBND TP vừa có văn bản kêu gọi mọi người chung tay.

Người Đưa Tin cho biết, chiều 14/12, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra tối nay (15/12).

TP. Đà Nẵng kêu gọi người dân tẩy chay các hành vi vi phạm khi tham gia cổ vũ. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo đó, văn bản được gửi đến các lực lượng công an, giao thông vận tải, các trường đại học, cao đẳng và UBND các quận, huyện, xã, phường….  Theo ông Thơ, trong trận chung kết, cũng như cả nước, trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển sẽ diễn ra.

Cổ động viên đốt pháo sáng trên đường phố Đà Nẵng tối 11/12. (Ảnh: VnExpress)

Ông Thơ kêu gọi “nhân dân thành phố, du khách, đặc biệt là các bạn thanh, thiếu niên hãy tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với tinh thần vui tươi, phấn khởi và có văn hóa”.

Bên cạnh đó, người dân, du khách cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông cũng như hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng; lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm pháp luật.

CSGT Đà Nẵng phải vất vả phân luồng giao thông khi người dân xuống đường đi bão tối 11/12. (Ảnh: VnExpress)

Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết trên VnExpress, trong tối trận chung kết lượt đi (11/12), dù trời mưa nhưng nhiều cổ động viên vẫn xuống đường ăn mừng kết quả hoà 2-2 trên sân khách; lực lượng chức năng đã phải vất vả phân luồng trên nhiều tuyến đường, xử lý 45 trường hợp cổ vũ quá khích.

“Những trường hợp lạng lách, đánh võng, nẹt pô chủ yếu là thanh, thiếu niên từ 14 đến 16 tuổi. Sau mỗi trận đấu vòng bán kết, chúng tôi cũng xử lý hơn 10 trường hợp khác”, ông Ngọc nói.

Cổ động viên Đà Nẵng ra đường ăn mừng chiến thắng của đội U23 Việt Nam. (Ảnh: viettimes)

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa chủ nhà Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 19h30 tối nay 15/12.

Khôi Minh (tổng hợp)